Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vietjet chưa khai thác Boeing 737 Max, chờ kết luận điều tra tai nạn

13/03/2019 15:17

Hãng hàng không Vietjet sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không.

 

Vietjet chưa khai thác Boeing 737 Max, chờ kết luận điều tra tai nạn - Ảnh 1Đội tàu bay của hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: Vietjet cung cấp) 
 

Liên quan đến vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max, lãnh đạo hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng chưa khai thác dòng máy bay này. Vietjet đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

Bên cạnh đó, Vietjet hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác.

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao.

Khẳng định luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu, đại diện Vietjet Air nhấn mạnh, hiện nay, hãng đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 Max và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất.

Vietjet luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi,” đại diện hãng bay này cho hay.

Được biết, hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác dòng tàu bay Boeing 737 Max. Duy chỉ có Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 200 chiếc tàu này, dự kiến chiếc tàu đầu tiên sẽ về vào tháng Mười năm nay.

Vào sáng nay (ngày 13/3), Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm toàn bộ tàu Boeing 737 Max bay trong vùng trời Việt Nam sau hai vụ tai nạn của dòng máy bay này trong vòng 5 tháng vừa qua ở Indonesia và Ethiopia.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại máy bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp với các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam.

“Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 3 giờ UTC) hôm nay, 13/3, cho đến khi có quyết định mới,” lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác sang sân bay Sheremetyevo (Nga)

  Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác sang sân bay Sheremetyevo (Nga)

  Từ ngày 2/7/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đi, đến tại Moscow (Liên bang Nga) từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo. Việc chuyển khai thác này sẽ giúp Vietnam Airlines mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho hành khách, cũng như tăng cường khả năng nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga, Châu Âu qua mạng đường bay của các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo.

 • Tuyến đường 27m khánh thành giúp hoạt động kinh doanh tại An Phú Shop –villa phát triển mạnh mẽ

  Tuyến đường 27m khánh thành giúp hoạt động kinh doanh tại An Phú Shop –villa phát triển mạnh mẽ

  Mới đây, vào ngày 10/03/2019, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức Lễ Khánh thành tuyến đường 27m và trải nghiệm dự án An Phú Shop-villa. Tuyến đường này được thông xe sẽ giúp hoạt động kinh doanh tại An Phú Shop-villa phát triển mạnh mẽ.

 • Sân bay Tân Sơn Nhất xếp “đội sổ” về chất lượng dịch vụ hàng không

  Sân bay Tân Sơn Nhất xếp “đội sổ” về chất lượng dịch vụ hàng không

  Theo công bố của Cục Hàng không Việt Nam hôm nay (11/3), trong số 6 cảng hàng không-sân bay được khảo sát tại Việt Nam về chất lượng dịch vụ thì Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM xếp cuối bảng, sân bay Cát Bi được đánh giá có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 • Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

  Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

  Đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 trong vai trò Nhà vận chuyển chính thức và đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của du khách tham gia lễ hội, Vietnam Airlines đã bổ sung hơn 1.100 chỗ trên các đường bay giữa Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Buôn Ma Thuột, nâng tổng tải trên các đường bay đến Buôn Ma Thuột lên hơn 8.100 chỗ. Đồng thời, Jetstar Pacific cũng cung ứng trên 3.200 chỗ giữa Hồ Chí Minh và Buôn Ma Thuột, nâng tổng số chỗ của hai hãng lên hơn 11.300 chỗ trong dịp Lễ hội.