Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vietnam Airlines là 1 trong 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

14/01/2016 17:47

Trung tâm đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không (JACDEC) của Đức vừa công bố danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới trong năm 2015, trong đó Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng được xếp trong nhóm này.

 

Vietnam Airlines là 1 trong 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới - Ảnh 1

 

Trong năm 2015, JACDEC - trung tâm uy tín toàn cầu với hệ thống ngân hàng dữ liệu phủ khắp thế giới và có hợp tác chặt chẽ với giới chức hàng không hàng đầu quốc tế, đã đưa Vietnam Airlines vào danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới. 

Đánh giá của trung tâm có trụ sở tại Hamburg (Đức) này, dựa trên kết quả phân tích dịch vụ vận tải cũng như các sự cố lớn nhỏ (nếu có) trong vòng 30 năm trở lại. 

Không chỉ hiểu theo nghĩa đen là đánh giá đơn thuần dữ liệu các vụ tai nạn, JACDEC cũng tính tới cả các vụ sự cố có thể xảy ra trong tích tắc hoặc các tình huống rủi ro. 

Sở dĩ Vietnam Airlines được đưa vào danh sách trên là nhờ tính an toàn, ổn định và hiệu quả trong các hoạt động bay. Bên cạnh đó còn là nhờ hãng đã áp dụng chuyển đổi sang đội máy bay thế hệ mới, như 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900XWB; nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao, đổi mới bộ nhận diện thương hiệu...

Theo các chuyên gia JACDEC, trong năm nay, các doanh nghiệp hàng không đến từ châu Á và Arab chiếm trọn 5 vị trí đầu tiên trong danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới. 

Đứng đầu danh sách này là hãng Cathay Pacific (Hong Kong, Trung Quốc), tiếp đến là Emirates (Dubai), Eva Air (Đài Loan, Trung Quốc), Qatar Airways (Katar) và Công ty hàng không Hải Nam (Trung Quốc). 

Châu Âu có đại diện Hãng hàng không hoàng gia Hà Lan KLM đứng thứ 6 trong danh sách này, tiếp đến là Air New Zealand, Etihad Airways (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản) và TAP (Bồ Đào Nha).

Vietnamplus

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ông Phạm Quang Nghị mong Hà Nội sớm có Bí thư

  Ông Phạm Quang Nghị mong Hà Nội sớm có Bí thư

  Sau Đại hội Đảng 12, Bộ Chính trị sẽ phân công một Ủy viên Bộ chính trị về làm Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ông Phạm Quang Nghị mong việc đó "diễn ra sớm, càng sớm ngày nào càng tốt ngày ấy".

 • Đại sứ quán VN lập đường dây nóng sau vụ nổ liên hoàn ở Jakarta

  Đại sứ quán VN lập đường dây nóng sau vụ nổ liên hoàn ở Jakarta

  Thủ đô Jakarta của Indonesia sáng nay (14/1) rung chuyển bởi các vụ nổ liên hoàn và những cuộc đấu súng giữa cảnh sát với một nhóm đối tượng nghi ngờ khủng bố.

 • Xây dựng Đảng trong điều kiện Đảng cầm quyền

  Xây dựng Đảng trong điều kiện Đảng cầm quyền

  Khi đề cập đến nhận thức và yêu cầu đối với Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền trong xu thế phát triển của thế giới và của đất nước ta hiện nay, cũng như trong những năm tới, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nhấn mạnh đến công tác xây dựng Đảng, bởi như ông nói: “Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều do một đảng cầm quyền, lãnh đạo đất nước, và đảng ấy có tồn tại lâu dài hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh, trí tuệ, uy tín đối với chế độ và dân tộc…”.

 • Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng

  Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng

  Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam, thông qua nhu cầu tuyển dụng của khách hàng trong Quý 4/2015.