Vietnam Airlines và Jestar Pacific trở thành nhà vận chuyển chính thức cho Festival Huế 2020

18:12 - 04/12/2019

Chiều 4/12, tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra lễ ký hợp đồng tài trợ vận chuyển cho Festival Huế 2020 giữa đại diện Ban tổ chức lễ hội với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty Cổ phần Jestar Pacific Airlines.

Vietnam Airlines và Jestar Pacific trở thành nhà vận chuyển chính thức cho Festival Huế 2020 - Ảnh 1.

Lễ ký kết tài trợ giữa Ban tổ chức Festival Huế 2020 với Vietnam Airlines và Jestar Pacific Airlines

Theo đó, Vietnam Airlines và Jestar Pacific Airlines đã trở thành nhà vận chuyển chính thức cho Festival Huế 2020 với tổng số tiền tài trợ là 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Festival Huế 2020 đã cảm ơn sự đồng hành của 2 đơn vị hàng không nói trên.

Ông Dung cũng thông báo rằng, Festival Huế lần thứ XI diễn ra từ ngày 1- 6/4/2020, với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", sẽ có nhiều điểm đổi mới, hấp dẫn hơn so với các kỳ lễ hội trước đó. Đặc biệt, tại lễ hội lần này, Ban tổ chức đã "khai tử" chương trình nghệ thuật Bế mạc và sẽ chọn 1 sự kiện "đinh" là chương trình Văn hiến Kinh kỳ với sự đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng để xem đó như một đêm bế mạc, một lời chào và hẹn gặp lại tại kỳ lễ hội tới.

Mặt khác, theo ông Dung, việc loại bớt chương trình bế mạc để tránh sự so sánh giữa một chương trình nghệ thuật khai mạc hoành tráng so với một chương trình bế mạc ít hoành tráng hơn". Đặc biệt, đó cũng là một biện pháp để giảm bớt kinh phí tổ chức, qua đó có thêm "tiền" để tỉnh tiếp tục thực hiện dự án đang rất quan trọng hiện nay, đó là Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, di tích Kinh thành Huế.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›