Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vietnam Airlines xin lỗi vụ hạ cánh nhầm đường băng

02/05/2018 08:13

Vietnam Airlines vừa chính thức gửi lời xin lỗi hành khách trong chuyến bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.

 

Ảnh minh hoạ.  Nguồn Internet.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

 

Liên quan đên vụ chuyến bay VN7344 của Vietnam Airlines từ TP. HCM hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đang xây dựng, chưa được khai thác. Ngày 1/5, Vietnam Airlines phát hành bản thông cáo báo chí số 2 liên quan đến chuyến bay VN7344 ngày 29/4/2018 hạ cánh xuống đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh.

 

Trong thông cáo, Vietnam Airlines cho hay: Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hãng này đã phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ, đảm bảo minh bạch thông tin, cung cấp nhanh chóng, chính xác nhất đến các cơ quan chức năng, khách hàng và truyền thông để làm rõ vụ việc.

Vietnam Airlines cũng lập tức họp khẩn trên toàn hệ thống, rà soát toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay Cam Ranh cũng như tất cả các sân bay để tránh các sự việc tương tự. Kết quả điều tra, bình giảng sự cố trong nội bộ Vietnam Airlines cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29/4 có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay.

Vietnam Arlines cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không Việt Nam và cơ quan chức năng để làm rõ thêm vụ việc, xác định những nguyên nhân khác của các bên liên quan để có kết luận chính thức.

Hãng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả hành khách trên chuyến bay VN7344 ngày 29/4/2018 về sự cố đáng tiếc nói trên. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với Vietnam Airlines. Sự cố không mong muốn lần này nhắc nhở chúng tôi phải tiếp tục kiên trì mục tiêu, nguyên tắc mà Hãng đặt ra: An toàn bay là số 1. An toàn bay quyết định sự sống còn của doanh nghiệp” – thông cáo của Vietnam Airlines nêu.

Vietnam Airlines cũng nêu quan điểm: Minh bạch thông tin, cung cấp thông tin nhanh chóng, chuẩn xác nhất đến các cơ quan chức năng, đến các khách hàng và truyền thông cũng chính là một trong những phần việc quan trọng giúp hoạt động của Hãng an toàn, bền vững hơn trong tương lai.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật