Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey

08/11/2017 06:21

Ngay sau khi bão Damrey đổ bộ, hoạt động thông tin liên lạc của mạng Viettel tại Khánh Hòa đã thông suốt trở lại, cơ sở hạ tầng được khắc phục 75% và sẽ hoàn thành 100% trước 8/11/2017.

Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey - Ảnh 1

Cửa hàng Viettel trở thành nơi giúp người dân sạc điện thoại

 

Do sức tàn phá của cơn bão, điện bị cắt dẫn tới 100% số trạm của Viettel bị mất điện lưới phải chuyển sang phương án chạy máy nổ. 

Cao điểm ngày 4/11 có 40% số trạm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị gián đoạn thông tin, Diên Khánh là huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất với 37/51 trạm. Về hạ tầng, có 7 cột sóng bị hư hại hiện đang được khắc phục.

Đến nay, Viettel Khánh Hòa đã khắc phục được cơ bản hậu quả sau bão. Các trạm phát sóng đã đi vào hoạt động bình thường, vẫn còn 97 trạm hiện đang vận hành máy nổ, số còn lại đã có điện lưới. Để có được kết quả này, trước và trong khi cơn bão đổ bộ, 100% cán bộ kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa đã túc trực 24/24, chia thành 109 đội ứng cứu thông tin, kịp thời chạy máy phát điện, hàn cáp, dựng trạm tạm thời… 

Song song với công tác ứng cứu thông tin, Viettel Khánh Hòa còn tổ chức các điểm sạc điện thoại miễn phí phục vụ người dân tại 100% cửa hàng Viettel và các điểm bị mất điện lưới cục bộ trên địa bàn. 

Trung bình mỗi cửa hàng Viettel ở Khánh Hòa đã đáp ứng cùng lúc 20 nguồn sạc điện thoại, cao điểm có cửa hàng ở Ninh Hòa và Vạn Ninh có lúc đáp ứng 30 - 40 nguồn sạc điện thoại.

Chính quyền và người dân tại địa phương đều đánh giá cao nỗ lực của Viettel Khánh Hòa trong việc khắc phục hậu quả sau bão cũng như hỗ trợ người dân sạc điện thoại, nối lại liên lạc trong và sau cơn bão. 

Cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) đổ bộ vào Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định từ lúc 2h sáng ngày 4/11. Sức gió khi mạnh nhất đạt cấp 13, là cơn bão mạnh nhất trong 30 năm qua đổ vào Khánh Hòa.

Sau 6h quần thảo, bão Damrey đã quật ngã nhiều cây cổ thụ ở TP Nha Trang. Tình trạng này cũng xảy ra ở TP Tuy Hòa (Phú Yên), TP Quy Nhơn (Bình Định). Trụ điện gãy, nhà tốc mái, công trình ngổn ngang cho thấy sức phá hoại ghê gớm của cơn bão. 

Thiệt hại nặng nề bất ngờ với hầu hết các tỉnh Nam Trung Bộ về cả số người chết, nhà sập và các công trình điện lực, viễn thông.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Hơn nửa thế kỷ qua và kể cả hiện nay, sổ hộ khẩu đã tạo một “sức ép” nặng nề trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Thật vất vả để tồn tại, nếu không có sổ hộ khẩu.

 • Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, chiều ngày 7/11, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã phát động tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ thực hiện quyên, góp ủng hộ người dân các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

 • Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo

  Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo

  Chiều 7/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra phát hiện nhiều cán bộ vi phạm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội bình xét hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đức Dũng.

 • Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Thời gian qua, tuyến đường liên xã đi qua 3 thôn: Ngọc Chẩm, Vạn Thành, Mỹ Quang, xã Thăng Long, Nông Cống (Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng. Cho rằng nguyên nhân xuống cấp tuyến đường trên là do xe quá tải, người dân nơi đây đã đổ đá, dựng rào chắn… phản đối