Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam

28/11/2017 20:35

Sáng 28/11/2017, Vinamilk đã tổ chức buổi Lễ ra mắt công ty cổ phần đường Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa với sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung Ương.

Trong hơn 28 năm phát triển và trưởng thành, Công ty TNHH đường Khánh Hòa luôn là chỗ dựa vững chắc của hàng chục ngàn hộ dân trồng mía trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa và địa phương lân cận như: Huyện Ma’Drắk - tỉnh Đắk Lắk; huyện Ninh Sơn, huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận….
Từ công suất chỉ vài trăm tấn mía/ngày trong thời gian đầu xây dựng, hiện nay công ty đã đạt công suất 10.000 tấn mía/ngày, luyện độc lập đường thô 1.500 tấn/ngày. Trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư mở rộng công suất lên 15.000 tấn mía/ngày; luyện độc lập đường thô 2.000 tấn/ngày. 

Để tìm hướng đi mới với tinh thần hợp tác và phát triển vững chắc trong thời tới, Công ty TNHH đường Khánh Hòa đã tìm ra đối tác tin cậy, có tiềm lực mạnh về tài chính và thương hiệu là Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk hợp tác, với tên gọi mới là Công ty Cổ phần đường Việt Nam.

 

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam - Ảnh 1

Lễ ra mắt Công ty CP đường Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Đỗ Thành Liêm – Tổng Giám đốc Công ty CP đường Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 28 năm qua, Công ty TNHH đường Khánh Hòa tuy đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa, người dân trồng mía và đạt được những thành tựu nhất định nhưng cũng như nền kinh tế thị trường luôn cần có những bước chuyển mang tính đột phá để phát triển, ngành mía đường Việt Nam hôm nay cũng đang được chứng kiến sự chuyển mình đổi mới mà cụ thể là sự ra mắt của Công ty CP đường Việt Nam ngày hôm nay. Tôi và tất cả cán bộ, công nhân viên công ty đều rất phấn khởi và tự hào khi được bắt tay hợp tác cùng với Vinamilk, một công ty dinh dưỡng có uy tín và phát triển bền vững nhất Việt Nam. Tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ đem lại thành công không chỉ cho Công ty CP đường Việt Nam mà còn đem lại sức bật mới cho sự phát triển của ngành mía đường Việt Nam”.

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam - Ảnh 2

Các đại biểu nhấn nút khánh thành Công ty CP đường Việt Nam

Là công ty dinh dưỡng lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 2000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu (Nguồn: Forbes Global 2000 năm 2017), trong nhiều năm nay Vinamilk luôn tập trung đầu tư và mở rộng nguồn nguyên liệu để chủ động trong việc sản xuất kinh doanh nhằm phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Cùng với chiến lược này, sau một thời gian đàm phán, Vinamilk đã quyết định đầu tư sở hữu 65% cổ phần của công ty TNHH đường Khánh Hòa để dần khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của Vinamilk. Đây không chỉ được xem là cái bắt tay đầy tính chiến lược giữa hai doanh nghiệp lâu đời trong ngành thực phẩm Việt Nam mà với sự đầu tư và kinh nghiệm quản trị tiên tiến của Vinamilk, sự hợp tác này còn mang lại hướng đi mới cho ngành mía đường Việt Nam, từng bước giúp cho người nông dân trồng mía nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập vào sân chơi khu vực và toàn cầu.

Cuối buổi lễ ra mắt, Công ty CP Đường Việt Nam đã trao tặng 77.000 ly sữa, trị giá 500 triệu đồng cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trẻ em vùng bị bão lũ và 500 triệu đồng cho Sở GD-ĐT Khánh Hòa sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão lũ. Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã trao tặng 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam - Ảnh 3

Công ty CP Đường Việt Nam cũng đã trao tặng 77.000 ly sữa, trị giá 500 triệu đồng cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam - Ảnh 4

 Tặng 500 triệu đồng cho Sở GD-ĐT Khánh Hòa sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão lũ

Vinamilk ra mắt Công ty cổ phần đường Việt Nam - Ảnh 5

Chi nhánh BIDV Khánh Hòa tặng 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả bão số 12

NGỌC MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Công ty Loan Hà kỷ niệm 5 năm thành lập

  Công ty Loan Hà kỷ niệm 5 năm thành lập

  Ngày 23/11/2017, tại Khách sạn Drango Sea (TP. Sầm Sơn - Thanh Hoá), Công ty TNHH Thương mại Loan Hà (LHcom) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập, chính thức giới thiệu logo và ra mắt website của Công ty tại địa chỉ: www.lhcom.vn. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo các tập đoàn, Tổng công ty là đối tác, khách hàng, các phóng viên báo chí và đại diện cán bộ, nhân viên của Công ty.

 • Hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup đạt top 2 trong tâm trí người tiêu dùng

  Hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup đạt top 2 trong tâm trí người tiêu dùng

  Tròn 3 năm sau khi đi vào hoạt động (20/11/2014 – 20/11/2017), hệ thống siêu thị VinMart & chuỗi cửa hàng VinMart+ đã được nằm trong top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín năm 2017 theo thống kê của Vietnam Report.

 • TP.HCM: Sôi động 3 ngày mua sắm trực tuyến

  TP.HCM: Sôi động 3 ngày mua sắm trực tuyến

  “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday” là một trong những sự kiện thương mại điện tử lớn nhất năm được tổ chức thường niên do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì.

 • Đại hội Cơ quan Kểm toán tối cao (ASOSAI) 14 diễn ra tại Việt Nam vào năm 2018

  Đại hội Cơ quan Kểm toán tối cao (ASOSAI) 14 diễn ra tại Việt Nam vào năm 2018

  Đại hội ASOSAI 14 là sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dự kiến được diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 19/9 đến 22/8/ 2018) tại Hà Nội. Đại hội dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 350 đại biểu đến từ 46 quốc gia với cấp trưởng đoàn tương đương từ bộ trưởng trở lên.