Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vinamilk: Đưa hơn 1.600 cô bò sữa HF và A2 từ Mỹ về Việt Nam

11/03/2019 14:16

Ngày 8/3, Vinamilk đón hơn 1600 bò tơ HF và bò A2 từ Mỹ về Việt Nam. Lô bò này sẽ gia nhập đàn bò sữa của trang trại số 2 thuộc tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

 

Việc liên tục đưa các trang trại mới đi vào hoạt động và nhập bò giống từ các nước Úc, Mỹ, New Zealand đã tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong của Vinamilk trong việc xây dựng nguồn nguyên liệu sữa tươi mang tiêu chuẩn quốc tế.

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn kinh nghiệm của Vinamilk và đối tác tại Mỹ, Vinamilk đã nhập về Việt Nam lô bò bao gồm 1.100 bò tơ thuần chủng Holstein Friesian (HF) và hơn 500 bò thuần chủng A2 đang mang thai. Dự kiến  khả năng cho sữa của đàn bò này là hơn 12.000 lít/chu kỳ theo các dữ liệu có được từ bò mẹ. Đàn bò nhập lần này sẽ được đưa về của Trang trại số 2 thuộc Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Đầu tháng 06/2018, Vinamilk cũng đã đón 1 lô bò gồm hơn 200 con bò giống A2 đầu tiên của Việt Nam, nhập trực tiếp từ New Zealand và hiện đang được chăm sóc tại trang trại số 1 thuộc tổ hợp trang trại công nghệ cao của Vinamilk tại Thanh Hóa. Số bò A2 nhập về lần này sẽ giúp Vinamilk tăng cường cho đàn bò A2 thuần chủng của Vinamilk để cung cấp nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa tươi 100% A2.

 

Vinamilk: Đưa hơn 1.600 cô bò sữa HF và A2 từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh 1Chuyên gia nước ngoài cùng đồng hành với các cô bò trên chuyến hành trình từ Mỹ về Việt Nam.


Trong chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa, chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi là một mục tiêu quan trọng, là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng và tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu.

Vinamilk hiện có hệ thống 12 trang trại trên khắp cả nước (gồm 10 trang trại chuẩn Global GAP và 2 trang trại bò sữa hữu cơ chuẩn châu Âu (organic)) với đàn bò gần 30.000 con. Tính tới thời điểm này, Vinamilk đang sở hữu hệ thống trang trại chuẩn Global GAP lớn nhất châu Á với 10 trang trại cho nguồn sữa tươi 100% tươi ngon thuần khiết.

 

Vinamilk: Đưa hơn 1.600 cô bò sữa HF và A2 từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh 2

Những cô bò lên xe về trang trại số 2 thuộc tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa

 

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty là gần 130.000 con bò (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk), cung cấp khoảng 950-1000 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Và với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk lên khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến sẽ tăng lên hơn gấp đôi đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm sữa tươi thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

 

Vinamilk: Đưa hơn 1.600 cô bò sữa HF và A2 từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh 3Đàn bò A2 đang được chăm sóc tại Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Từ ngày 10/3 Bamboo Airways mở 3 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ

  Từ ngày 10/3 Bamboo Airways mở 3 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ

  Thông tin chính thức từ lãnh đạo tập đoàn FLC cho biết, từ ngày ngày 10/3, hãng hàng không dân dụng Bamboo Airways chính thức khai trương 3 đường bay mới Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Đà Lạt, Hà Nội – Cần Thơ, với tần suất 1 chuyến/ngày trên mỗi tuyến.

 • TP.HCM: Gỡ khó cho nhà ở chung cư hiện nay

  TP.HCM: Gỡ khó cho nhà ở chung cư hiện nay

  Hiện nay, tình hình tranh chấp tại các nhà chung cư có biểu hiện gia tăng do xu thế phát triển ngày càng nhiều nhà chung cư và do các tầng lớp nhân dân đô thị đang có xu thế lựa chọn sinh sống tại căn hộ chung cư. Theo HoREA toàn thành phố có khoảng 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau, trong đó, có 09 chung cư xảy ra tranh chấp gay gắt, phức tạp.

 • Sau cơn sốt đất, HoRea kiến nghị điều chỉnh giá đất năm 2019

  Sau cơn sốt đất, HoRea kiến nghị điều chỉnh giá đất năm 2019

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất có tác động nhất định đến giá cả của thị trường bất động sản. Vì vậy, ngày 05/03, HoRea đã có văn bản góp ý về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019, trên địa bàn TP.HCM.

 • Chặn "tín dụng đen" ngân hàng cho 'vay nóng' tới 30 triệu đồng trong ngày

  Chặn

  Theo Ngân hàng Nhà nước, có hai nhóm đối tượng thường tìm đến 'tín dụng đen' đó là nhóm người vay sử dụng với mục đích bất hợp pháp như cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá …. và nhóm người dân có nhu cầu cấp bách nhưng chưa tiếp cận được vốn ngân hàng nên phải vay từ nguồn vốn không chính thống.