Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vinamilk tiếp tục nhập hơn 2.000 con bò sữa cao sản từ Mỹ

19/05/2017 13:15

Ngày 16/5, Vinamilk đón hơn 2.000 con bò sữa từ Mỹ về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Tây Ninh tiếp tục khẳng định cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu sữa nội địa ổn định.

 

 Như vậy, tính tới thời điểm này, trang trại Tây Ninh sẽ có tổng cộng gần 5.000 con bò sữa cao sản và trở thành trang trại bò sữa lớn nhất của Vinamilk, được ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích lên tới 700 hecta.

 

Vinamilk tiếp tục nhập hơn 2.000 con bò sữa cao sản từ Mỹ - Ảnh 1Các cô bò giống HF cao sản được các chuyên gia của Vinamilk lựa chọn kỹ càng và đưa về từ Mỹ


Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn kinh nghiệm của Vinamilk và đối tác, toàn bộ bò nhập về lần này đều là các cô bò tơ thuần chủng Holstein Friesian Mỹ với khả năng cho sữa hơn 14.000 lít/chu kỳ theo các dữ liệu có được từ bò mẹ. Đây là lứa bò thứ hai được nhập từ Mỹ về của trang trại bò sữa Vinamilk tại Tây Ninh, nơi có diện tích đất sử dụng lên đến 700 ha với hệ thống chuồng trại được đầu tư qui mô chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, hệ thống quạt gió làm mát hiện đại sẽ đem lại môi trường sống thuận lợi nhất nhằm nâng cao khả năng cho sữa của đàn bò. Theo kế hoạch, trang trại Vinamilk Tây Ninh sẽ có thêm các đợt nhập bò nhằm gia tăng tổng đàn lên 8.000 con trong năm 2017.

 

Vinamilk tiếp tục nhập hơn 2.000 con bò sữa cao sản từ Mỹ - Ảnh 2Toàn cảnh trang trại Tây Ninh với diện tích gần 700ha


Trong chiến lược kinh doanh và phát triển của Vinamilk, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa, chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi là một mục tiêu chiến lược quan trọng và là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày để sản xuất ra các sản phẩm sữa tươi. Và với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1500 - 1800 tấn/ngày đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm sữa tươi thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

 

Vinamilk tiếp tục nhập hơn 2.000 con bò sữa cao sản từ Mỹ - Ảnh 3Các cô bò tơ HF của Mỹ


Với mong muốn đem lại sản phẩm chất lượng cao nhất, Vinamilk không ngừng cải tiến máy móc công nghệ, đồng thời mở rộng quy mô và đặc biệt nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu. sự kiện đón hơn 2.000 con bò từ Mỹ về trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninhlần này chính là cột mốc mới, khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, không ngừng vươn cao tới những chuẩn mực thế giới.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì một môi trường phát triển bền vững

  Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì một môi trường phát triển bền vững

  Bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế không ổn định trong và ngoài nước, Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình (Công ty) đã thực hiện công tác chuyển đổi, quản lý phù hợp với thực tiễn, khiến gây xáo trộn. Tuy vậy, với tầm nhìn chiến lược và hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo cùng với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đã giúp Công ty không ngừng phát triển. Với các phong trào thi đua đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp, đổi mới kỹ thuật công nghệ và trang thiết bị..., Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần chủ lực trong việc giữ gìn môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp.

 • Thị trường bất động sản TP.HCM: Lệch pha cung - cầu

  Thị trường bất động sản TP.HCM: Lệch pha cung - cầu

  Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản hơn 4 tháng đầu năm 2017 tuy vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng và phát triển, nhưng vẫn đang tiếp tục xu thế chững lại. Nhìn toàn cục, thị trường bất động sản vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố rủi ro như đã có tình trạng lệch pha cung - cầu, chủ yếu lệch về phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng…

 • Mâu thuẫn phát sinh trong cam kết với lọc dầu Nghi Sơn

  Mâu thuẫn phát sinh trong cam kết với lọc dầu Nghi Sơn

  Chính phủ cam kết giữ thuế nhập khẩu xăng dầu không thấp hơn 7% để bảo hộ cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trong thời gian 10 năm, tính từ ngày nhà máy sản xuất thương mại.

 • Trao cơ hội, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp

  Trao cơ hội, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp

  Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 diễn ra vào ngày 17/5, tại Hà Nội. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, đây là lần thứ hai người đứng đầu Chính phủ chủ trì Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, lắng nghe những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp (DN), hỗ trợ DN phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.