Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017

04/12/2017 16:34

Lễ công bố 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 6/12 tới tại Hà Nội. Với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu đại diện cho các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban ngành, các tổ chức phi Chính phủ lớn trong nước và quốc tế, các tổ chức nghiên cứu, đại diện các khối doanh nghiệp (DN)...

 

 Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 - Ảnh 1

 

Đây là năm thứ hai liên tiếp, VCCI phối hợp với Đảng ủy Khối DN Trung ương, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công thương (MOIT), Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… tổ chức "Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững tại Việt Nam năm 2017".

Theo VCCI, sau năm đầu tiên chương trình được tổ chức thành công, Ban tổ chức đã tiếp thu ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt là phản hồi từ DN tham gia. 

Theo đó, Bộ Chỉ số DN bền vững năm 2017 đã được rút gọn từ 154 tiêu chí xuống còn 135 tiêu chí để đơn giản hóa và trọng tâm hơn, hướng đến mục tiêu cuối cùng là khiến Bộ chỉ số trở nên phù hợp để áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam.

Điểm nổi bật của chương trình năm nay là số lượng các DN tham gia lớn, với gần 500 DN hoạt động trong các ngành nghề đa dạng thuộc hai lĩnh vực sản xuất và thương mại-dịch vụ-xây dựng.

Hồ sơ tham dự cũng được các DN đầu tư hơn cả về nội dung và hình thức, cung cấp đầy đủ các thông tin được nêu ra trong Bộ chỉ số giúp Ban giám khảo có căn cứ cụ thể hơn để đánh giá, xếp loại hồ sơ.

Điều này chứng tỏ sự nhận thức trong cộng đồng DN, nhất là các DN nhỏ đã có sự thay đổi rất lớn.

Lễ công bố các DN bền vững hàng năm sẽ chỉ đóng vai trò cột mốc ghi dấu cho một chặng đường nỗ lực, điều quan trọng hơn cả là sức chuyển động nội tại. Các DN trong nước hoàn toàn có thể hoạch định những bước tiến dài hơi và bắt kịp xu hướng đương đại.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Xăng có thể tiếp tục tăng giá vào ngày mai

  Xăng có thể tiếp tục tăng giá vào ngày mai

  Ngày mai (5/12) là tới đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Kể từ lần cuối điều chỉnh giá xăng (20/11), nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trong lần điều chỉnh lần này

 • Tăng giá điện: Hộ nghèo được hỗ trợ 51.000 đồng/tháng

  Tăng giá điện: Hộ nghèo được hỗ trợ 51.000 đồng/tháng

  "Chính phủ hỗ trợ cho các hộ nghèo, chính sách mức 50kW/h của bậc thang đầu tiên, theo đó các hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 51.000 đồng/tháng. Đối tượng nào được hưởng thì theo quy định chung của Nhà nước. Tổng số tiền hỗ trợ là trên dưới 2500 tỷ đồng/năm. Trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp thì đó là hỗ trợ lớn", Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

 • Giá vàng hôm nay 26/11: Khó đoán định, thận trọng túi tiền

  Giá vàng hôm nay 26/11: Khó đoán định, thận trọng túi tiền

  Giá vàng hôm nay 26/11 tăng, giảm nhẹ xu hướng không rõ ràng biên độ quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce.

 • Thị trường ô tô cuối năm: Giảm lắp ráp, tăng nhập xe nguyên chiếc

  Thị trường ô tô cuối năm: Giảm lắp ráp, tăng nhập xe nguyên chiếc

  Trong bối cảnh tiêu thụ xe trong nước sụt giảm, xe nhập lại tăng tốc về Việt Nam nên các hãng xe lớn buộc phải giảm nhập linh kiện về sản xuất trong nước, chú trọng vào nhập nhiều xe nguyên chiếc. Kịch bản liên doanh xe hơi lo đối phó với tự do thương mại bằng cách chỉ bảo vệ lợi ích của mình đang xảy ra.