Quảng Trị: Trao và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 103 mẹ

15:58 - 29/08/2018

Trong đợt này, đã có 103 mẹ được trao và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng tổng số Bà mẹ được vinh danh tại Quảng Trị lên 2.653 mẹ.

Quảng Trị trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 103 mẹ. Ảnh: Bảo Hà (CAĐN)

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2018), đồng thời nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, ngày 28/8, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo Chính Phủ, tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 103 bà mẹ đã có chồng, con hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 1 mẹ còn sống; trao Huân chương Độc lập cho 18 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 2.653 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 645 gia đình được tặng Huân chương Độc lập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ mãi mãi giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, đất nước, ra sức thi đua, học tập để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›