Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vinh danh 74 doanh nghiệp vì người lao động năm 2017

29/11/2017 12:01

Ngày 29/11, lễ trao Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” được tổ chức tại Hà Nội. Bảng xếp hạng được Tổng LĐLĐVN phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

 

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 có sự tham dự của Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ông Lê Tấn Dũng và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đại diện của 74 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 4.

Vinh danh 74 doanh nghiệp vì người lao động năm 2017 - Ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu chụp ảnh với đại diện 30 doanh nghiệp được nhận Bằng khen.

 

Phát biểu tại lễ trao giải vinh danh, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người, qua đó động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến cộng đồng.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 275 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH, TLĐLĐVN và VCCI cho 119 lượt doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”, 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2017 tiếp tục khẳng định là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ, tôn vinh các doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động. Qua đó đóng góp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự thịnh vượng cho đất nước.

Vinh danh 74 doanh nghiệp vì người lao động năm 2017 - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Mai Đức Chính trao Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho đại diện 10 doanh nghiệp.

 

“Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở LĐ-TB&XH trên toàn quốc”, ông Cường nhấn mạnh.

Năm nay, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lấy chủ đề là  “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững”. Có 74 doanh nghiệp được vinh danh lần này, có 10 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, 10 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH, 10 doanh nghiệp nhận Bằng khen của VCCI. Đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định: “Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của  người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những doanh nghiệp bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của người lao động chính là lợi ích của  doanh nghiệp”.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Quảng Ngãi: 47 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động

  Quảng Ngãi: 47 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động

  Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ 23 năm 2017 tại xã Tịnh Phong.

 • Nghiên cứu "phủ sóng" chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho lao động phi chính thức

  Nghiên cứu

  Ngày 27/11 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo việc làm phi chính thức ở Việt Nam. Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau nhận diện việc làm phi chính thức và chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp để chuyển đổi từ việc làm phi chính thức sang chính thức, hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững.

 • "Lao động, việc làm - Những thách thức đặt ra cho quản lý nhà nước"

  Trong bối cảnh phát triển thị trường lao động gắn với yêu cầu đồng bộ với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, vai trò QLNN về lao động, việc làm càng cần phải được tăng cường hơn nữa. Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức buổi tọa đàm "Lao động, việc làm - Những thách thức đặt ra cho quản lý nhà nước" với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Hà Nội: Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 11,3%

  Hà Nội: Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 11,3%

  Theo Cục thống kê TP Hà Nội, cùng với sự tăng trưởng trong sản xuất ngành công nghiệp, chỉ số sử dụng lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp cộng dồn 11 tháng của Thành phố cũng tăng 11,3% so cùng kỳ năm 2016.