VinSmart ra smartphone giá rẻ có camera siêu rộng

15:14 - 14/02/2020

Mẫu Vsmart Star 3 vừa ra mắt có camera góc siêu rộng phía sau - một trang bị ít thấy trên các smartphone dưới 2 triệu đồng.

VinSmart ứng dụng thuật toán mới trên Star 3, cho phép máy có thể chụp ảnh chân dung "xóa phông" chỉ với một camera chính thay vì phải có riêng một camera phụ đo chiều sâu như các sản phẩm trước đây. Cách thức này giống một số smartphone như Google Pixel 2 trở lên, hoặc iPhone XR/iPhone 11. Nhờ đó, Star 3 có thể được lược đi một camera phụ, nhường chỗ cho camera siêu rộng, với góc nhìn 120 độ và độ phân giải 5 megapixel. Camera chính và camera trước của máy cùng có độ phân giải 8 "chấm".

VinSmart ra smartphone giá rẻ có camera siêu rộng - Ảnh 1.

Cùng là camera kép, nhưng cụm camera trên Star 3 có thêm camera góc siêu rộng.

Camera góc siêu rộng vốn khá phổ biến trên các smartphone tầm trung và cao cấp, nhưng chưa từng xuất hiện ở phân khúc giá dưới 2 triệu tại Việt Nam. Vsmart Star là sản phẩm đầu tiên trong phân khúc có trang bị này.

So với Vsmart Star thế hệ đầu, Star 3 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đặc trưng với màn hình "giọt nước", nhưng được nâng kích thước từ 5,7 inch lên 6,1 inch (độ phân giải HD+ 720 x 1560 pixel). Máy cũng được bổ sung cảm biến vân tay, cổng sạc chuyển từ micro USB sang USB-C, nâng cấp pin lên dung lượng 3.500mAh. Star 3 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 215, RAM 2GB và bộ nhớ 16GB.

Vsmart Star 3 hiện được một số cửa hàng niêm yết với giá 1,8 triệu đồng, rẻ hơn 200 nghìn đồng so với mức niêm yết ban đầu của Star thế hệ trước. Ở mức giá này, máy sẽ cùng phân khúc với một số sản phẩm như Xiaomi Redmi 7A, Coolpad N5, Nokia 2.2, hoặc chính các sản phẩm cùng hãng như Joy 2+ (1,99 triệu), hoặc Star (sau giảm giá còn 1,4 triệu).

VinSmart ra smartphone giá rẻ có camera siêu rộng - Ảnh 2.

Vsmart Star 3.

Vsmart Star 3 là smartphone thứ ba của VinSmart ra mắt trong năm 2020, sau Active 3 và Joy 3. Các sản phẩm này đều thuộc phân khúc giá dưới 5 triệu đồng, trong đó Active 3 có giá 4,5 triệu đồng, Joy 3 giá từ 2,3-2,7 triệu đồng. Đại diện công ty cho biết, đơn vị này có thể ra mắt smartphone cao cấp và smartphone chạy mạng 5G trong năm nay.


Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›