Virus corona: Thái Lan điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán bằng thuốc kháng cúm và HIV

02:52 - 03/02/2020
Virus corona: Thái Lan điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán bằng thuốc kháng cúm và HIV

Bệnh nhân nữ người Trung Quốc đã có kết quả âm tính với virus corona chỉ sau 48 giờ được điều trị bằng thuốc chống cúm và HIV.

Theo SCMP, ngày 2/2/2020 Bộ Y tế Thái Lan cho biết sức khỏe của người phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã được cải thiện rõ rệt sau khi được điều trị bằng một loại thuốc chống virus cúm và HIV.

Bệnh nhân nữ 71 tuổi này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và phục hồi nhanh chóng chỉ trong 48 giờ nhập viện - bác sĩ Kriengsak Attipornwanich đã thông báo trong cuộc họp hàng ngày của Bộ. 


Các chuyên gia Y tế Thái Lan kiểm tra quần áo bảo hộ tại Viện truyền nhiễm 

Sau 12 giờ nhập viện, bệnh nhân hồi phục tích cực và có thể ngồi dậy trò chuyện.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân gồm bác sĩ chuyên khoa Kriengsak Attipornwanich và PGS.TS Subsai Kongsangdao, thuộc Bệnh viện Rajavithi (Bangkok, Thái Lan). Các bác sĩ đã kết hợp thuốc chống virus cúm oseltamivir cùng 2 loại thuốc lopinavir và ritonavir được sử dụng để điều trị HIV.

Bác sĩ Krianbsak cho biết nhóm điều trị của ông sử dụng phương pháp này dựa trên kinh nghiệm của các bác sĩ Trung Quốc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona bằng thuốc điều trị HIV.


“Chúng tôi đã kiểm tra thông tin liên quan và thấy thuốc chống cúm có hiệu quả với bệnh nhân dương tính với MERS nên đã quyết định kết hợp hai loại nhóm thuốc” - bác sĩ Kriangsak cho biết.

Thái Lan cho đến nay đã phát hiện 19 trường hợp dương tính với virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán - Trung Quốc. Là quốc gia có số ca bệnh cao thứ 2 bên ngoài Trung Quốc, là Nhật Bản với 20 ca nhiễm virus corona. Cho đến nay, 8 bệnh nhân đã bình phục và được xuất viện, trong khi 11 bệnh nhân khác vẫn phải nằm viện điều trị.

Nhóm bác sĩ cho biết họ đã báo cáo kết quả nghiên cứu của mình lên Bộ Y tế Thái Lan và 

HN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›