Vợ giám đốc cho nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma túy nói gì?

09:53 - 14/09/2019
 Vợ giám đốc cho nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma túy nói gì?

(Dân sinh) - Bà Trần Thị Viên là vợ ông Trần Ngọc Anh - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên – nơi nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma túy bị Bộ Công an bắt ở huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Mong người dân thông cảm và không hiểu lầm Công ty.

Qua trao đổi bà Trần Thị Viên kể: Chính nhóm người Trung Quốc này cùng một người phiên dịch tiếng Việt đã bảo bà phải làm giấy tờ bảo lãnh con người cho họ, rồi họ mới đầu tư tiền bạc, nhân lực, kỹ thuật để làm ra "các mặt hàng" đưa ra phục vụ người dân. Hiện công an đã tịch thu toàn bộ giấy tờ và nhiều tang vật.

Trình bày của Vợ giám đốc cho nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma túy - Ảnh 1.

Bảng treo trước phòng và hiện trường

"Nếu biết trước nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma tuý thì đưa bao nhiêu tiền tôi cũng không cho làm..." Nhóm người Trung Quốc mới đến làm việc được ít ngày thì bị Bộ Công an bắt. Khu vực "phòng thí nghiệm" là tôi tự bỏ hang trăm triệu ra mua vật liệu và thuê nhân công làm theo yêu cầu của những người muốn thuê nhà xưởng nhưng bây giờ, cũng chính người của công ty tôi phải tự tháo dỡ. Chúng tôi nghe họ trình bày mục đích thuê nhà xưởng là muốn "nghiên cứu" làm thuốc tẩm gỗ, mẫu phân… sau đó sẽ xuất khẩu đi các nước nên mới đồng ý cho họ thuê. Không ngờ chúng tôi lại bị lừa...

Bà Trần Thị Viên khẳng định: "Nếu biết trước nhóm người Trung Quốc thuê để sản xuất ma tuý thì đưa bao nhiêu tiền tôi cũng không cho làm. Giờ tôi chỉ mong người dân thông cảm và không hiểu lầm bởi Công ty trước giờ chỉ làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ gỗ, không làm ăn phi pháp".

Trình bày của Vợ giám đốc cho nhóm người Trung Quốc thuê xưởng để sản xuất ma túy - Ảnh 3.

Xưởng pha chế

Sự việc xảy ra khi lực lượng C04 chủ trì phối hợp với ngành chức năng khám xét khẩn cấp tại nhà xưởng của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên. Tại đây, công an đã thu giữ hàng trăm lít dung dịch là ma túy tổng hợp, khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất, khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất chất ma túy. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ 10 người, trong đó có 8 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Cty Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ 17/7/2013, trong lĩnh vực bán buôn vật liệu và thiết bị khác trong xây dựng, nơi đăng ký quản lý là Chi cục thuế huyện Đăk Hà. Khu nhà xưởng nêu trên do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên.

Vụ việc đang được Bộ Công an mở rộng điều tra.

Lê Nhuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›