Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vớt được hộp đen máy bay Indonesia, nhận dạng nạn nhân đầu tiên

01/11/2018 14:17

Thợ lặn Hải quân Indonesia thông báo đã tìm thấy một hộp đen thuộc về chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở 189 người rơi xuống Biển Java sáng 29/10.

 

Vớt được hộp đen máy bay Indonesia, nhận dạng nạn nhân đầu tiên - Ảnh 1Hải quân Indonesia tìm kiếm ở vùng biển máy bay rơi. (Ảnh: AP)

 

Báo The Guardian đưa tin, các thợ lặn đã vớt chiếc hộp đen kể trên lên tàu của họ vào sáng nay, ngày thứ 4 của chiến dịch tìm kiếm.

"Chúng tôi đã tìm thấy một trong các hộp đen", Soerjanto Tjahjono, Giám đốc Ủy ban An toàn Vận tải quốc gia Indonesia, xác nhận. Tuy nhiên, ông nói rằng chưa biết đó là hộp chứa dữ liệu ghi âm buồng lái hay hộp dữ liệu chuyến bay.

Chiến dịch tìm kiếm các hộp đen của JT610 gặp nhiều trở ngại do biển động mạnh. Thợ lặn Sertu Hendra của Hải quân Indonesia kể với báo Detik của địa phương rằng nhóm của ông đã lần theo tín hiệu "ping" phát ra từ hộp đen cho đến khi xác định được địa điểm chính xác của nó.

Các nhà chức trách cho biết họ tin không còn ai trên máy bay Boeing 737 Max-8 số hiệu JT610 sống sót sau tai nạn.

 

Vớt được hộp đen máy bay Indonesia, nhận dạng nạn nhân đầu tiên - Ảnh 2Ảnh: THX

 

Cảnh sát đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên. Đó là nữ hành khách có tên Jannatun Cintya Dewi, 24 tuổi, đến từ Sidoarjo, Đông Java, và là nhân viên của Bộ Năng lượng ở Jakarta. Vân tay của cô gái khớp với dữ liệu của hệ thống thẻ căn cước quốc gia Indonesia. Kết quả sau đó được kiểm tra chéo với tài liệu và hình ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp.

Đến nay, nhóm nhận dạng đã lấy được 152 mẫu AND từ các gia đình để giúp xác định danh tính những người xấu số. Nhiều người nhà nạn nhân kéo tới bệnh viện cung cấp kem đánh răng, hồ sơ nha khoa và các bức ảnh để trợ giúp tiến trình này.

Các nhóm tìm kiếm và cứu nạn hiện đang tiếp tục rà soát khu vực máy bay rơi để tìm xác chiếc Boeing 737. Tuy nhiên, họ gặp rất nhiều khó khăn do biển động mạnh và sự hiện diện của nhiều ống dẫn dầu – khí ở vùng lân cận.

Theo THANH HẢO/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.