Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

VPBank dành 1 triệu USD hỗ trợ dự án khởi nghiệp

11/10/2017 15:54

Tối 10.10, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) giới thiệu dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank Startup với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

 

VPBank Startup đánh dấu bước đi mới của VPBank trong việc triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó tập trung vào việc hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các thành phố lớn trên cả nước.

Theo đánh giá cùa các chuyên gia, Việt Nam hiện nay đang hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để trở thành một quốc gia khởi nghiệp với cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động trẻ cùng nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ. Sau năm 2016, Việt Nam cũng chứng kiến những bước tiến đáng kể trong cộng đồng khởi nghiệp với hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ (dưới 7 người) được thành lập; một số startup đã gọi vốn thành công với con số lên tới hàng chục triệu USD và nhiều startup đã phát triển ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, điều Việt Nam vẫn thiếu cho tới hôm nay để cộng đồng khởi nghiệp cất cánh chính là một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, trong đó có 3 yếu tố đóng vai trò quan trọng gồm chính sách, cộng đồng và tài chính.

VPBank dành 1 triệu USD hỗ trợ dự án khởi nghiệp - Ảnh 1VPBank chính thức khai trương cổng thông tin dành cho khởi nghiệp.

 

Do đó, với việc tham gia tích cực vào hệ sinh thái này, VPBank hy vọng sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể, ngay trong năm 2017 và 2018, VPBank Startup sẽ dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gồm xây dựng các không gian làm việc chung dành cho startup mang tên UP@VPBank, trong đó UP@VPBank tại tầng 21, toà nhà VPBank Tower 89 Láng Hạ, Hà Nội là mô hình đầu tiên hợp tác cùng Up Co-working space.

Up@VPBank tập trung hỗ trợ các startup trong lĩnh vực fintech và công nghiệp sáng tạo, đặc biệt là các start-up phát triển các giải pháp giải quyết các vấn đề tại chính địa phương nơi có Co-working space đó.

Xây dựng và triển khai các mô hình đào tạo, huấn luyện (coaching) với sự tham gia trực tiếp cùa các lãnh đạo cao cấp của VPBank và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quản trị, phát triển sản phẩm, marketing truyền thông, quản lý nhân sự...

VPBank cũng hỗ trợ chi phí vận hành cho startup thông qua tài trợ chỗ ngồi tại không gian làm việc chung Up@VPBank và trao thưởng cho các startup đạt giải tại các cuộc thi về ý tưởng và giải pháp theo các chủ đề khác nhau.

Ngay từ tháng 9/2017, VPBank Startup đã lựa chọn và tài trợ vị trí làm việc tại UP@VPBank Láng Hạ cho 7 startup thuộc các nhóm ngành từ dịch vụ, fintech, bảo mật, dịch vụ nhân sự. Trong năm đầu của dự án, dự kiến VPBank Startup sẽ dành 6,5 tỷ đồng để hỗ trợ nơi làm việc cho các start-up tại Ưp@VPBank.

“Với việc triển khai dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp VPBank Startup, VPBank cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay trong nội bộ ngân hàng. Đây cũng chính là một trong những giá trị mà VPBank hướng tới trong dự án này”, đại diện VPBank cho biết thêm.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chính sách đối với cán bộ, công chức vùng đặc biệt khó khăn

  Chính sách đối với cán bộ, công chức vùng đặc biệt khó khăn

  Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

 • Hướng dẫn thủ tục cộng nối thời gian công tác trong quân đội

  Hướng dẫn thủ tục cộng nối thời gian công tác trong quân đội

  Ông Châu Văn Nhẹ (tỉnh Bình Thuận) đi bộ đội từ tháng 2/1983, tháng 6/1992 ông phục viên, sau đó được tuyển dụng làm viên chức Nhà nước. Tháng 11/2017, ông nghỉ hưu theo chế độ.

 • Mức hưởng phụ cấp đối với cán bộ xã không chuyên trách

  Mức hưởng phụ cấp đối với cán bộ xã không chuyên trách

  Ông Nguyễn Thanh Vui (TP. Đà Nẵng) làm việc tại Ban Chỉ huy quân sự phường, có bằng trung cấp quân sự, mức phụ cấp hiện hưởng là 1,86. Ông Vui hỏi, ông có được hưởng thêm phụ cấp hàng tháng 1,0 mức lương cơ sở theo Nghị định số 03/2016/NĐ-CP không?

 • Tết Nguyên đán 2018 người lao động dự kiến được nghỉ 7 ngày

  Tết Nguyên đán 2018 người lao động dự kiến được nghỉ 7 ngày

  Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình về việc nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 được xây dựng với 2 phương án cùng số ngày nghỉ trước Tết khác nhau. Dự kiến số ngày nghỉ của cả dịp Tết là 7 ngày. Ngoài ra, lịch nghỉ của những ngày Lễ, Tết khác trong năm 2018 sẽ không có tình trạng phải hoán đổi để có ngày nghỉ liên tiếp.