Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

11/01/2018 18:41

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay thông báo sẽ giảm lãi suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động tốt trong các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp SME nói riêng và tăng trưởng của nền kinh tế nói chung trong năm 2018.

 

VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1

 

Theo đó, lãi suất dành cho các doanh nghiệp SME hoạt động tốt trong những lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển như hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường sẽ giảm từ 0,5%-1%. Việc giảm lãi suất bắt đầu từ ngày 11/1/2018 cho tất cả các khách hàng mới hoạt động tốt trong những lĩnh vực được ưu tiên.
Quyết định giảm lãi suất của VPBank được đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngân hàng xem xét khả năng tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp SME dễ tiếp cân nguồn vốn vay từ ngân hàng hơn nữa trong năm 2018, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Trước đó, vào tháng 7/2017, VPBank cũng đã giảm từ 0,5%-1% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME. Với quyết định giảm lãi suất lần này, VPBank tiếp tục thể hiện sự hỗ trợ tích cực nhất đối với khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không chỉ ở những sản phẩm tài chính đa dạng, phù hợp với nhu cầu khách hàng mà còn cả ở lãi suất nhằm giúp các doanh nghiệp giảm chi phí vốn đầu vào.
Trong những năm gần đây, doanh nghiệp vừa và nhỏ được VPBank xác định là một trong những phân khúc khách hàng chiến lược mà Ngân hàng hướng tới phục vụ, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ. Bên cạnh những sản phẩm cho vay có tài sản bảo đảm thông thường, VPBank đã đẩy mạnh các sản phẩm cho vay tín chấp, tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp SME tiếp cận với nguồn vốn từ Ngân hàng khi không có tài sản bảo đảm.
 
VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 2
  
Nhờ đa dạng hóa các loại hình sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng, doanh thu trong phân khúc khách hàng SME của VPBank đã tăng trưởng 30% trong năm 2017. Đặc biệt hơn, ở tiểu phân khúc doanh nghiệp siêu nhỏ, số lượng khách hàng hàng tháng tăng thêm khoảng 1.000 mỗi tháng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016. Cho tới nay, tổng số lượng khách hàng doanh nghiệp SME VPBank đang phục vụ đã lên tới hơn 63.000 doanh nghiệp. Để mở rộng độ bao phủ thị trường, trong năm 2017 VPBank cũng đã mở thêm 6 Trung tâm SME và Hub bán trực tiếp tại các thành phố lớn (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh) cũng như các tỉnh thành như Móng Cái, Cà Mau. 
Thành công của Ngân hàng trong phân khúc chiến lược SME cũng đã được ghi nhận bằng các giải thưởng quốc tế danh giá, bao gồm các giải “Ngân hàng SME tốt nhất năm 2017” được trao bởi AsiaMoney (thuộc EuroMoney) và tạp chí Asian Banking & Finance.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880 hoặc truy cập Website: http://www.vpbank.com.vn/. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Thanh Hóa: Chi 50 tỷ đồng khắc phục các công trình bị thiệt hại do mưa lũ

  Thanh Hóa: Chi 50 tỷ đồng khắc phục các công trình bị thiệt hại do mưa lũ

  Ngày 9/1 Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí khắc phục, sửa chữa các công trình bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh.

 • Cổ phiếu HDBank "hot" trong ngày chào sàn HOSE

  Cổ phiếu HDBank

  Với vốn điều lệ trên 9.800 tỷ đồng và giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 33.000 đồng/cổ phiếu, HDBank có vốn hóa 32.373 tỷ đồng (1,43 tỷ USD) và nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE.

 • Nghệ An: Bến xe trăm tỉ “tiến thoái lưỡng nan”

  Nghệ An: Bến xe trăm tỉ “tiến thoái lưỡng nan”

  Khi ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư, UBND tỉnh Nghệ An, cam kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu đãi cao nhất cho dự án đầu tư theo quy định hiện hành của Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên theo chủ đầu tư đến nay, khi bến xe đi vào hoạt động thì UBND tỉnh Nghệ An, đối xử không công bằng giữa các doanh nghiệp khiến chủ đầu tư “tiến thoái lưỡng nan”.

 • Năm 2018: Thị trường xây dựng tiếp tục tăng trưởng tốt

  Năm 2018: Thị trường xây dựng tiếp tục tăng trưởng tốt

  Đó là khẳng định của TS. Đinh Thế Hiển - chuyên gia tài chính và bất động sản tại buổi tọa đàm “Tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam 2018” diễn ra sáng 2/1/2018 .