Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

VPBank huy động thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế trong khuôn khổ chương trình EMTN 1 tỷ USD

13/07/2019 12:29

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa huy động thành công 300 triệu USD (tương đương hơn 7.100 tỷ đồng) thông qua phát hành trái phiếu quốc tế kỳ hạn 3 năm dưới sự tư vấn của các tổ chức danh tiếng là BNP Paribas, JP Morgan và Standard Chartered.

 

VPBank huy động thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế trong khuôn khổ chương trình EMTN 1 tỷ USD - Ảnh 1 

Trái phiếu có lãi suất danh nghĩa 6,25% và được phân phối cho các nhà đầu tư châu Á và châu Âu, với tỷ lệ lần lượt là 52% và 48%. 
Đây là lượng trái phiếu quốc tế lớn nhất lần đầu tiên được phát hành bởi một doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam trên thị trường quốc tế từ trước đến nay. Mức lãi suất trái phiếu cũng là mức thấp nhất cho tổ chức tư nhân phát hành từ Việt Nam từng đạt được khi phát hành trái phiếu quốc tế. Trái phiếu này của VPBank là trái phiếu không chuyển đổi, không có bảo đảm và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX-ST). 
Các nhà đầu tư đã đăng ký mua với tổng nhu cầu gấp 3 lần lượng trái phiếu VPBank phát hành đợt này.
Mục đích phát hành trái phiếu của VPBank nhằm tăng quy mô nguồn vốn, đa dạng hóa nguồn huy động vốn trung dài hạn để phục vụ cho các hoạt động cho vay trung dài hạn, nâng cao năng lực tài chính, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu chỉ tiêu an toàn hoạt động theo quy định của pháp luật và các đối tác. 

 

VPBank huy động thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế trong khuôn khổ chương trình EMTN 1 tỷ USD - Ảnh 2 
Khác với việc phát hành 1 lần của 1 số tổ chức trước đây, đợt phát hành này là lần huy động vốn đầu tiên trong Chương trình phát hành nhiều lần theo tiêu chuẩn quốc tế (Eurobond Medium Term Note - EMTN) của VPBank trong 12 tháng tới với giá trị tối đa 1 tỷ USD. 
Việc tham gia thị trường theo EMTN thể hiện cam kết của VPBank trong việc tham gia sân chơi quốc tế và giúp Ngân hàng linh hoạt, chủ động hơn trong việc phát hành các đợt tiếp theo trên cơ sở điều kiện thuận lợi của thị trường cũng như nhu cầu của chính đơn vị phát hành. Các nhà đầu tư đã đánh giá cao việc VPBank tham gia chương trình EMTN lần này.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thanh Hóa: Kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

  Thanh Hóa: Kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

  Ngày 12/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

 • Khu vực công nghiệp và xây dựng thu hút nhiều lao động nhất

  Khu vực công nghiệp và xây dựng thu hút nhiều lao động nhất

  Con số này được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố trong Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2019. Sách trắng cho biết, tổng số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh tính đến thời điểm 31/12/2017 là 14,51 triệu người, tăng 3,6% so với cùng thời điểm năm 2016.

 • VPBank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia bình chọn

  VPBank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia bình chọn

  Tổ chức đánh giá nhân sự uy tín Châu Á (HR Asia) vừa công bố danh sách bình chọn các công ty có môi trường làm việc hàng đầu Châu Á. Đây là cuộc bình chọn được tổ chức thường niên nhằm tìm ra các đơn vị có chương trình văn hóa doanh nghiệp và chính sách nhân sự tốt nhất trong khu vực. Năm nay, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được HR Asia bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bên cạnh các tập đoàn đa quốc gia như Nestle, Heineken, Deloitte...

 • Công ty Thời đại mới T&T “ôm” 4.000 m2 đất vàng bỏ hoang 9 năm, TP.Hà Nội nói gì?

  Công ty Thời đại mới T&T “ôm” 4.000 m2 đất vàng bỏ hoang 9 năm, TP.Hà Nội nói gì?

  Trong văn bản trả lời cử tri mới đây liên quan đến các dự án tại phố Hàng Bài, Lý Thường Kiệt bỏ hoang từ lâu, UBND thành phố Hà Nội cho biết, các dự án chậm triển khai chủ yếu là dự án khách sạn, thương mại, do vướng mắc về quy hoạch 4 quận nội thành trung tâm thành phố.