Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

VPBank nhận giải thưởng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) về giá trị thương hiệu

17/05/2018 09:59

Ngày 16/5, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã vinh dự được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ 2017".

 

VPBank nhận giải thưởng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) về giá trị thương hiệu - Ảnh 1

 

Giải thưởng là sự ghi nhận của IFC đối với VPBank như là ngân hàng phát hành tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ tại khu vực Đông Á – Thái Bình Dương trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC. Đây là lần đầu tiên IFC trao tặng giải thưởng ở hạng mục này cho một ngân hàng ở Việt Nam nhằm vinh danh những thành công đặc biệt khi tham gia GTFP. VPBank cùng một số ít các ngân hàng được lựa chọn trao giải trong số hơn 500 ngân hàng tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình. 

Sau gần 2 năm tham gia và triển khai GTFP, VPBank đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng với việc thúc đẩy mạnh mẽ các giải pháp tài trợ thương mại xuất nhập khẩu và nội địa. Trong năm 2017, mảng ngân hàng giao dịch của VPBank đã đạt được những thành tựu nổi bật như tăng số dư ngoại bảng, tăng doanh số mua bán ngoại tệ và doanh thu từ phí cho Ngân hàng. Doanh số ngoại bảng toàn ngân hàng tăng 20%, trong khi đó phí thu từ giao dịch tài trợ thương mại tăng 13.8% so với năm 2016. Số lượng tài trợ chuỗi đang được triển khai tại VPBank đã lên đến 20 chương trình với tổng thu nhập từ chuỗi tăng 31% so với năm 2016.

 

VPBank nhận giải thưởng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) về giá trị thương hiệu - Ảnh 2 

Năm 2017, cùng với sự đồng hành của IFC, VPBank triển khai sáng kiến về chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ. Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiện đang chiếm 18% danh mục các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và hơn 80% danh mục hộ gia đình (Household) tại VPBank, mang lại khoảng 85% phí đến từ bảo hiểm và tài trợ thương mại. Là ngân hàng dẫn đầu trong phân khúc tài trợ cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, VPBank đã giúp hơn 40,000 doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng. Hỗ trợ tài chính từ VPBank không những giúp các nữ doanh nhân Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng khi nhận được sự hỗ trợ về vốn mà còn đóng góp tích cực hơn nữa vào sự tăng trưởng nền kinh tế chung của cả nước.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Clip: Đột nhập xem tận mắt chiêu lừa bán sâm giá "cắt cổ" cho các cụ

  Clip: Đột nhập xem tận mắt chiêu lừa bán sâm giá

  Các hội thảo bán sâm này chủ yếu chỉ tiếp các cụ già đã về hưu và là cụ bà, không cho đàn ông tới. Trong vai người đưa bà tới dự hội thảo, chúng tôi đã vào được tận nơi nghe các nhân viên tiếp thị bán sâm cho các cụ già nhưng cũng chỉ được một lát là có người mời “khéo” ra ngoài.

 • Xác định chủ nhân 118 container xe BMW nằm cảng Cái Mép

  Xác định chủ nhân 118 container xe BMW nằm cảng Cái Mép

  Tập đoàn BMW của Đức tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng của Việt Nam để tái xuất lô 254 xe ở cảng Cái Mép về Đức.

 • Vải thiều Tây Nguyên, ngạc nhiên chưa?

  Vải thiều Tây Nguyên, ngạc nhiên chưa?

  Trong khi vải thiều ở các tỉnh phía Bắc còn xanh non thì hàng trăm vườn vải thiều trên các tỉnh Tây Nguyên đã vào mùa thu hoạch. Hơn nửa tháng qua, ngày nào cũng có những chuyến xe chở năm, bảy chục tấn vải thiều từ Tây Nguyên xuống đồng bằng.

 • 37 tỉnh nợ đọng xây dựng nông thôn mới

  37 tỉnh nợ đọng xây dựng nông thôn mới

  Trong một báo cáo vừa được gửi tới Thủ tướng về tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, đến cuối tháng 02/2018, còn 37/63 tỉnh nợ đọng xây dựng cơ bản khoảng 4.934,7 tỷ đồng.