Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

VPBank “xuất xưởng” sản phẩm cho vay thế chấp bằng hóa đơn VAT

11/05/2018 13:09

Với mục tiêu luôn chiếm lĩnh vị trí tiên phong trên thị trường, khối khách hàng DN vừa và nhỏ (SME) của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa cho ra mắt sản phẩm tài chính sáng tạo "Tài trợ hóa đơn VAT" dành cho khách hàng.

 

VPBank “xuất xưởng” sản phẩm cho vay thế chấp bằng hóa đơn VAT - Ảnh 1

 

Từ tình hình thực tế trong sản xuất kinh doanh và bán hàng của các doanh nghiệp SME, phải lo nguồn vốn ban đầu tương đối lớn, trong khi đó đối tác chỉ tạm ứng một phần nhỏ hợp đồng, thường không đủ để chi trả nguyên vật liệu đầu vào. Chưa kể, sau khi hoàn tất bàn giao đơn hàng thì cần phải chờ tối thiểu 30 ngày mới được thanh toán nốt. Do đó, tình trạng bị “gối đầu vốn” là không tránh khỏi, ít nhiều làm ảnh hưởng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. 

Với mong muốn đồng hành cùng phát triển với các DN SME và với hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho DN thông qua các sản phẩm cho vay vốn, VPBank đã đưa ra thị trường gói sản phẩm cho vay theo hình thức thế chấp hóa đơn VAT và hợp đồng kinh tế với tên gọi "Tài trợ hóa đơn". 

Đây là sản phẩm tài chính sáng tạo của VPBank, là sự giao thoa giữa hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo và không tài sản đảm bảo; thủ tục vay vốn được tinh giản tối đa, quy trình cho vay tuân thủ tiêu chí nhanh - gọn - tiện. 

Để vay vốn theo hình thức này, doanh nghiệp SME chỉ cần có hợp đồng kinh tế với đối tác uy tín và hóa đơn bán hàng VAT làm tài sản thế chấp. Sau khi thẩm định, doanh nghiệp sẽ được cấp hạn mức tín dụng lên tới 90% giá trị hóa đơn VAT và với thời hạn cho vay lên tới 06 tháng. Nguồn vốn vay sẽ được giải ngân tối đa trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi hồ sơ được phê duyệt. 

 

VPBank “xuất xưởng” sản phẩm cho vay thế chấp bằng hóa đơn VAT - Ảnh 2 

“Tài trợ hóa đơn" tuy không phải là sản phẩm mới trên thị trường tài chính Việt Nam, tuy nhiên, VPBank tự hào là ngân hàng đầu tiên mang gói giải pháp này đến với doanh nghiệp SME trên diện rộng, thay vì chỉ hướng tới phân khúc SME cao cấp. Bên cạnh đó, VPBank còn linh hoạt triển khai với một số khách hàng đặc thù, giống như đã triển khai các sản phẩm trước đó, trên tinh thần tin tưởng vào uy tín cũng như năng lực của doanh nghiệp, chứ không chỉ cứng nhắc xem xét dựa trên bề mặt hồ sơ giấy tờ. 

Với "Tài trợ hóa đơn", việc bị “gối đầu vốn” sẽ không còn là mối bận tâm của doanh nghiệp, bán hàng xong có tiền ngay, không phải chờ đợi và bị động trong các khâu sản xuất kinh doanh kế tiếp. Sản phẩm của VPBank được kỳ vọng sẽ tạo sức bật lớn cho thị trường SME tại Việt Nam.

 Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website http://vat.vpbanksme.vn/  hoặc hotline: 1900 54 54 15 (nhánh số 2)

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giảm lỗ so với cùng kỳ

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giảm lỗ so với cùng kỳ

  Đạm Ninh Bình giảm lỗ 8 tỷ đồng, Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc giảm lỗ 88,75 tỷ đồng, DAP - Vinachem giảm lỗ 53,501 tỷ đồng; DAP số 2 – Vinachem giảm lỗ 183,0 tỷ đồng so với quý I năm 2017. Từ nay đến cuối năm con số giảm lỗ này dự kiến còn tốt hơn rất nhiều do những nỗ lực và giải pháp quyết liệt, đồng bộ. Đó là những tín hiệu đáng mừng hiện tại từ 4 dự án của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) được cho là hoạt động thua lỗ nhiều năm gần đây.

 • Hàn Quốc có thể giữ vững vị trí đứng đầu về đầu tư FDI vào Việt Nam nhiều năm tới

  Hàn Quốc có thể giữ vững vị trí đứng đầu về đầu tư FDI vào Việt Nam nhiều năm tới

  Năm 2015 kim ngạch xuất khẩu (XK) có sử dụng C/O ưu đãi của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 5,75 tỷ USD, sang năm 2017 đã tăng vọt lên 7,62 tỷ USD. Đây là số liệu được đưa ra tại Hội thảo về “Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc" do Bộ Công Thương tổ chức chiều ngày 9/5.

 • Tăng phí rút tiền ATM và chuyển khoản liên ngân hàng

  Tăng phí rút tiền ATM và chuyển khoản liên ngân hàng

  Ngân hàng Agribank vừa ra thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.500 đồng/lượt từ ngày 12/5.

 • Đề xuất không bán xăng Ron 95: Cân nhắc ethanol để phối trộn có đủ hay không?

  Đề xuất không bán xăng Ron 95: Cân nhắc ethanol để phối trộn có đủ hay không?

  Nếu bỏ xăng Ron 95 và chỉ bán xăng sinh học thì Bộ Công Thương sẽ phải xem xét nguyên liệu ethanol (E100) để phối trộn tạo thành E5 RON92 có đủ hay không vì hiện ở Việt Nam chỉ có một Công ty là Công ty TNHH Tùng Lâm cung cấp nguyên liệu này.