Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ BOT Cai Lậy: Chủ tịch tỉnh xin ý kiến Thủ tướng

04/12/2017 17:02

Liên quan đến điểm nóng BOT Cai Lậy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ông Lê Văn Hưởng đã ra Hà Nội để họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ vào lúc 17h chiều nay.

Thông tin trên được ông Phạm Anh Tuấn, là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xác nhận với báo chí vào chiều nay (4/12). 
Theo ông Tuấn: Trong vụ việc này, có một phần trách nhiệm của địa phương. Ban đầu, tỉnh đề xuất Bộ GTVT đầu tư dự án BOT Cai Lậy từ ngân sách, nhưng do gặp khó khăn nên phải kêu gọi đầu tư. Diễn biến tại BOT Cai Lậy những ngày qua không thể lường trước được, và đã vượt quá tầm kiểm soát của tỉnh.
Vụ BOT Cai Lậy: Chủ tịch tỉnh xin ý kiến Thủ tướng  - Ảnh 1BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm vì tài xế dùng tiền lẻ (ảnh http://vietnamnet.vn)
Trước tình hình trên, tỉnh đã báo cáo khẩn xin ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ. Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng sẽ có cuộc họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ vào lúc 17h” - ông Tuấn cho biết. 
Kể từ khi thu phí trở lại sáng 30/11, BOT Cai Lậy liên tục xả trạm rồi thu phí. Các tài xế tiếp tục phản đối bằng cách trả tiền lẻ, yêu cầu phải di dời trạm thu phí vào đúng vị trí của nó, tức vào tuyến đường tránh.
Hiện, các tài xế quyết không nhượng bộ, trong khi đó, BOT Cai Lậy nhất quyết thu phí. Chỉ trong 4 ngày, không dưới 24 lần, BOT xả trạm trước áp lực liên tục từ tài xế.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.