Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ cháy chợ Sơn (Hà Tĩnh): Trích ngân sách gần 4 tỷ đồng dựng chợ tạm

03/10/2016 11:54

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành kịp thời báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 6/10 về công tác triển khai khắc phục thiệt hại do hỏa hoạn gây ra chợ Sơn thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), để có kế hoạch dựng chợ tạm cho dân.

 

Vụ cháy chợ Sơn (Hà Tĩnh): Trích ngân sách gần 4 tỷ đồng dựng chợ tạm - Ảnh 1

Một góc đình chợ Sơn bị cháy

Trước đó, ngày 28/9 UBND huyện Hương Khê đã có tờ trình số 149/TTr-UBND gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xin kinh phí hỗ trợ xậy dựng chợ tạm khắc phục hậu quả do sự cố cháy chợ Sơn, thị trấn Hương Khê với nội dung: Vào khoảng 20 giờ ngày 17/9 xảy ra sự cố cháy chợ  Sơn, thị trấn Hương Khê gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân hết sức nặng nề. Qua kết quả thống kê ban đầu có 130 ki ốt của 150 hộ kinh doanh tại đình chợ bị cháy hoàn toàn và nhiều hộ khác kinh doanh ngoài đình chợ bị ảnh hưởng, thiệt hại lên tới: 60.439.580.000 đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, ngày 18/9 UBND huyện Hương Khê đã thành lập Ban chỉ đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả, phối hợp với các tổ chức đoàn thể và chính quyền thị trấn Hương Khê lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do vụ cháy, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên bà con. Qua đó, UBND huyện Hương Khê đã lập dự toán dựng chợ tạm ngay nền đình chợ cũ với dự toán: 3.583.107.000 đồng, trình UBND tỉnh phê duyệt, để trươc mắt bà con có điều kiện làm ăn sinh sống...

Vụ cháy chợ Sơn (Hà Tĩnh): Trích ngân sách gần 4 tỷ đồng dựng chợ tạm - Ảnh 2Khu vực đình chợ bị cháy 

Sau khi nhận được tờ trình của UBND huyện Hương Khê, ngày 30/9 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số: 5027/UBND-TM về việc giao kiểm tra, đề xuất phương án khắc phục sự cố cháy chợ Sơn, thị trấn Hương Khê gửi các sở ban ngành liên quan báo cáo UBND tỉnh trước ngày 6/10 để tiến hành thực hiện.

Được biết, chợ Sơn Hương Khê được xây dựng trên 20 năm tại trung tâm thị trấn Hương Khê, nay chợ đã bị xuống cấp, mặt bằng chật hẹp. Vì vậy, UBND huyện Hương Khê và thị trấn Hương Khê đã có kế hoạch xây dựng chợ mới tại địa điểm khác tại khu vực sân vận động huyện theo hình thức xã hội hóa.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Bài toán thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế

  Bài toán thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế

  Những năm qua, các “đại án” kinh tế xảy ra ngày càng nhiều với thiệt hại từ trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng, nhưng thực tế việc thu hồi tài sản để khắc phục hậu quả có khi chưa được số lẻ của thiệt hại.

 • Cán bộ dàn hàng ngang đuổi khách: Độc chiêu, thu thuế kiểu mới.

  Cán bộ dàn hàng ngang đuổi khách: Độc chiêu, thu thuế kiểu mới.

  Cán bộ đến truy thu thuế, không cho khách vào ăn tại nhà hàng Trường Tín, số 145 Nguyễn Huy Tự (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh).

 • Nghệ An: Dân xâm canh hàng trăm ha rừng phòng hộ và đặc dụng

  Nghệ An: Dân xâm canh hàng trăm ha rừng phòng hộ và đặc dụng

  Hàng trăm ha rừng đặc dụng và phòng hộ thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, ở địa bàn xã Nậm Giải huyện Quế Phong, đã bị người dân xã Tri Lễ xâm canh từ nhiều năm nay. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mặc dầu địa phương đã nhiều lần vào kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí mới đây còn thành lập đoàn liên ngành lên kiểm tra xử lí nhưng vẫn chưa thể giải quyết.

 • Người nuôi cá tra vẫn đang gặp khó khăn

  Người nuôi cá tra vẫn đang gặp khó khăn

  Theo Bộ NN& PTNT, thị trường cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL trong tháng 9/2016 có dấu hiệu khởi sắc kể từ sau nghỉ lễ 2/9 do các doanh nghiệp đẩy mạnh mua vào phục vụ cho các đơn hàng ký mới phục vụ nhu cầu cuối năm. Mặc dù giá cá tra hiện nay có tăng lên nhưng vẫn chưa đủ bù chi phí. Đối với mặt hàng tôm, thời tiết thuận lợi, diện tích nuôi tôm phục hồi, giá tôm tương đối ổn định.