Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ chạy thận 8 người chết: Chưa thống nhất được mức bồi thường

15/11/2017 11:26

Tối ngày 14/11, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã quyết định tạm ứng cho mỗi gia đình nạn nhân trong vụ chạy thận nhân tạo 50 triệu đồng.

 

Vụ chạy thận 8 người chết: Chưa thống nhất được mức bồi thường - Ảnh 1

Sự cố y khoa khiến 8 người chết khi chạy thận ở Hòa Bình

 

Theo nguồn tin từ BVĐK tỉnh Hòa Bình, ngay sau sự cố 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị chết, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, chia sẻ từ cơ quan chức năng và đồng nghiệp. Đối với những bệnh nhân thoát nạn được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình điều trị như thăm hỏi động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ bước đầu về kinh phí và hỗ trợ cao nhất trong chuyên môn.

Với những gia đình có bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã hỗ trợ 20 triệu đồng/nạn nhân để gia đình để lo phí mai táng.

Thời gian qua, BV đã thỏa thuận bồi thường giữa hai bên để thống nhất mức bồi thường theo quy định pháp luật. BV đã 3 lần thương thảo cùng các gia đình người bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo xuất hiện rất nhiều khó khăn và chưa thống nhất được mức bồi thường. Nguyên nhân là do các gia đình đòi mức bồi thường khác nhau, với những chi phí mai táng khác nhau.

Trước những khó khăn này, BV đã báo cáo với Sở Y tế về giải quyết đền bù dân sự trong sự cố y khoa vừa qua. Trong lúc chờ hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền BV sẽ tạm ứng 50 triệu đồng/gia đình nạn nhân để giải quyết công việc trước mắt.

NGỌC BÍCH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam

  Đưa công nghệ mới nhất Đông Nam Á vào điều trị loạn nhịp tim tại Việt Nam

  Đây là phương pháp triệt đốt bằng năng lượng tần số sóng radio điều trị thành công nhiều loạn nhịp tim: nhịp nhanh kịch phát trên thất, nhịp nhanh nhĩ, cuồng nhĩ, rung nhĩ, ngoại tâm thu thất, nhịp nhanh thất… được ứng dụng tại Bệnh viện Thống Nhất.

 • Báo động: Nhiều kháng sinh thế hệ 1, 2 đã không còn tác dụng đặc hiệu

  Báo động: Nhiều kháng sinh thế hệ 1, 2 đã không còn tác dụng đặc hiệu

  Đây là thông tin đáng báo động được các chuyên gia cảnh báo tại lễ phát động Tuần lễ truyền thông toàn cầu phòng chống kháng thuốc kháng sinh (từ 13-19/11), diễn ra sáng 13/11 tại Vĩnh Phúc. Hoạt động nhằm kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn từ tất cả các ngành để chấm dứt tình trạng lạm dụng và sử dụng thuốc kháng sinh không đúng, phòng chống kháng thuốc.

 • 2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5

  2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5

  Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế chính thức triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai.

 • Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách hàng thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh. Thành tựu này đưa tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.