Vũ công Châu Á biểu diễn khiêu vũ đường phố tại Hà Nội

06:06 - 14/10/2019
 Vũ công Châu Á biểu diễn khiêu vũ đường phố tại Hà Nội

(Dân sinh) - Chương trình biểu diễn khiêu vũ đường phố "Dance dance ASIA- Crossing the Movements 2019", gồm 3 vở múa do các biên đạo và vũ công châu Á mới nổi danh hợp tác sáng tạo.

Đây là chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Sau thành công vang dội tại Tokyo vào tháng 7 vừa qua, 21 vũ công và nhạc công từ Nhật Bản và Đông Nam Á (Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) sẽ gặp lại nhau trên sân khấu Hà Nội để phô diễn các kỹ thuật điêu luyện, biểu cảm và âm nhạc đặc biệt.

Dance dance ASIA được khởi động từ năm 2014 nhằm giới thiệu những tài năng khiêu vũ đường phố xuất chúng của châu Á. Dự án mong muốn khuyến khích và nuôi dưỡng sự giao lưu văn hóa tại châu Á thông qua các điệu nhảy đường phố, một trong những hình thức nghệ thuật trình diễn thú vị và sáng tạo nhất hiện nay.

Dance dance ASIA đã thực hiện 15 lần biểu diễn và lưu diễn tại 9 thành phố ở châu Á, trong đó có Tokyo, với khoảng 400 vũ công và nghệ sĩ, thu hút hơn 30.000 khán giả.

Lần này, sau khi kết thúc chương trình tại Hà Nội, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục biểu diễn tại Bangkok.

Dance dance ASIA lần thứ 5 này sẽ giới thiệu 3 vở múa của 3 biên đạo- đạo diễn: Nikii (Thái Lan), kEnkEn (Nhật Bản), và Phạm Khánh Linh a.k.a. 3T (Việt Nam). Các vở múa tập hợp các vũ công đến từ nhiều nền văn hóa trong một sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật sôi động, kỹ thuật điêu luyện và âm nhạc lôi cuốn.

NGUYỄN THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›