Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ học sinh bị 231cái tát: Yêu cầu xử lý việc hiệu trưởng "điều tra" học sinh

04/12/2018 09:35

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cần xử lý nghiêm thông tin hiệu trưởng phát phiếu điều tra học sinh có liên quan tới việc cô giáo cho học sinh trong lớp tát bạn.

 

Theo đó, trước một sự việc rõ ràng, hiệu trưởng phải xử lý lại yêu cầu học sinh thực hiện khảo sát. Bộ GD-ĐT cho rằng việc làm này đã thể hiện sự non kém, năng lực hạn chế của Ban Giám hiệu cùng Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh.

Vụ học sinh bị 231cái tát: Yêu cầu xử lý việc hiệu trưởng Hiệu trưởng phát phiếu "điều tra" để trốn tránh trách nhiệm.

 

Trước đó, Ban Giám hiệu Trường THCS Duy Ninh cũng đã chỉ đạo giáo viên lấy lời khai bằng phiếu đối với 23 em học sinh sau khi vụ việc xảy ra.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng việc cô hiệu trưởng tại ngôi trường xảy ra vụ học sinh bị tát 231 cái lấy phiếu khảo sát học sinh là phản giáo dục, yếu năng lực. “Cô giáo trong vụ tát học sinh đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Cô hiệu trưởng và ban giám hiệu hạn chế yếu về năng lực, kinh nghiệm quản lý. Với sự việc này đã rất rõ ràng là phải báo cáo để xử lý nghiêm. Cô giáo hiệu trưởng lại đi làm một việc rất phản giáo dục, yêu cầu học sinh khảo sát một sự việc mà nó đã rất rõ ràng”, bà Nghĩa nói.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.