Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ máy bay rơi tại Cuba khiến hơn 100 người chết: Tìm thấy hộp đen

20/05/2018 09:25

Nhà chức trách đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay rơi tại Cuba 'trong tình trạng tốt' đồng thời hy vọng sẽ sớm tìm được hộp đen thứ hai.

 

Ngày 19/5, giới chức Cuba cho biết đã tìm thấy 1 trong 2 chiếc hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 rơi gần thủ đô La Habana, tai nạn khiến hơn 100 người thiệt mạng. Chiếc hộp đen trên "trong tình trạng tốt".

 

Vụ máy bay rơi tại Cuba khiến hơn 100 người chết: Tìm thấy hộp đen - Ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường máy bay rơi. (Nguồn: THX/TTXVN)


Theo công bố sơ bộ của Chính phủ Cuba, một máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviacíon bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại La Habana. Bộ Giao thông vận tải Cuba cho biết trên máy bay gặp nạn có 111 người, trong đó có 104 hành khách và một trẻ sơ sinh. Chỉ có 3 người sống sót nhưng đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviacíon thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, để phục vụ đường bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holgúin. Do máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.

Hiện tại các quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và chưa đưa ra giả thuyết chính thức nào.

Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn (1 người qua đời 8 ngày sau tai nạn trong bệnh viện) và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.

Q.D (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm