Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ tai nạn điện giật chết 04 người: Thanh tra sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vào cuộc

27/10/2018 14:18

Sáng 27/10, ông Đào Quang Hưng- Chánh thanh tra Sở LĐ-TB&X Hà Tĩnh, cho biết, thanh tra Sở đã vào cuộc đối với vụ tai nạn chết 4 người do điện giật tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

 

Vụ tai nạn điện giật chết 04 người: Thanh tra sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vào cuộc - Ảnh 1

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh  (trái )trao đổi với Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng ( Phải)

 

Như báo Dân Sinh đã đưa tin, vụ tai nạn lao động làm chết 04 người vào khoảng 16h30 ngày 26/10, tại trục chính đường dây trung áp 35KV, lộ 372 CX từ cột 101 đến cột 102,  thuộc xứ đồng Trọt Vèng nằm ở khu vực giáp ranh giữa 2 xã Cẩm Trung và Cẩm Lạc, huyên Cẩm Xuyên gồm: Phạm Văn Tình ( SN 1971), Phạm Văn Lành (SN 1977), Nguyễn Đức Ngoãn ( SN 1963) và Nguyễn Văn Cường ( SN 1995), đều trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), trong đó có 02 anh em ruột là Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, xác minh tìm hiểu nguyên nhân và làm các thủ tục bàn giao các nạn nhân cho gia đình.

Sáng 27/10, Thanh tra Sở LĐ-TB &XH Hà Tĩnh cũng đã cử người đến hiện trường để thanh tra vụ việc, đồng thời đến từng gia đình các nạn nhân chia buồn thăm hỏi và động viên.

Ông Phan Văn Thành, thanh tra viên Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, người trực tiếp tham gia điều tra vụ việc cho biết: Bước đầu xác định cái chết của 04 nạn nhân là do bị điện giật trong tình trạng đang thi công công trình cáp quang cho Chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh. Còn về các thủ tục như hợp đồng lao động; Chứng chỉ ATVSLĐ; các chế độ bảo hiểm… Hiện Thanh tra Sở LĐ-TB &XH Hà Tĩnh đang thu thập thông tin nên chưa có kết luận cụ thể.

Vụ tai nạn điện giật chết 04 người: Thanh tra sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vào cuộc - Ảnh 2

Tang thương bao trùn lên cả làng có 04 người chết 

 

Ông Nguyễn Đình Hoạt- Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh), nơi có 4 nạn nhân bị chết cho biết: Nhận được thông tin, xã đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên vào cuộc. Trước mắt phối phợp với các cơ quan chức năng làm các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân, đồng thời liên hệ với Công ty dịch vụ tang lễ 115 tại TP. Hà Tĩnh làm các thủ tục về ma chay; phối hợp với trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên cử nhân viên y tế hỗ trợ cấp cứu người nhà của các nạn nhân bị ngất; kêu gọi các tổ chức đoàn thể, chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Cụ thể UBND xã cử 04 cán bộ thường vụ của xã, mỗi người lo công tác tổ chức đám tang tại một gia đình nạn nhân; 4 đoàn thể: Phụ nữ, Thanh niên, Cựu chiến binh, Nông dân, mỗi đoàn thể lo túc trực đám đình tại mỗi một gia đình nạn nhân .Ngoài ra, do thôn Hưng Dương ít nhân khẩu nên UBND xã cũng huy động hàng chục người từ thôn Hưng Tiến đến giúp đỡ đám đình chu đáo.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng: Trước mắt, Tập đoàn Viettel hỗ trợ tiền chôn cất mỗi nạn nhân 50 triệu đồng, UBND huyện Cẩm Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND xã Cẩm Hưng hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra Công ty CP gạch ngói Cầu Họ hỗ trợ phương tiện máy móc đào huyệt chôn cất các nạn nhân bởi nghĩa trang nằm ở vùng đất đồi núi rất khó đào lấp.

Vụ tai nạn điện giật chết 04 người: Thanh tra sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vào cuộc - Ảnh 3

Nhân viên thanh tra Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh chia sẻ với gia đình nạn nhân Phạm Văn Lành   

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình: Nơi gửi gắm niềm tin của người lao động

  Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình: Nơi gửi gắm niềm tin của người lao động

  Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình (Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình, có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, thu thập và cung ứng thông tin thị trường lao động, tổ chức hoạt động sàn giao dịch việc làm, và thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm.

 • Long An tăng tốc xuất khẩu lao động

  Long An tăng tốc xuất khẩu lao động

  Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một trong những giải pháp lớn trong thực hiện chương trình trọng điểm giải quyết việc làm - giảm nghèo ở địa phương, tỉnh Long An đang hoàn chỉnh và sẽ triển khai Đề án XKLĐ từ 2018 – 2020 và đến 2025.

 • Chung tay hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật

  Chung tay hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật

  Trong những năm trở lại đây, công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật đang được đặc biệt chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.

 • Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi

  Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân đình công đòi quyền lợi

  Sáng 23/10, hàng nghìn công nhân Nhà máy may Ivory Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ivory Việt Nam, đóng tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tiếp tục ngừng sản xuất, đình công đòi quyền lợi.