Vụ thầy giáo “sờ mông, sờ đùi học sinh”: Đề nghị cấm thầy giáo dạy học

14:53 - 22/03/2019

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị ngành giáo dục cần có biện pháp, hình thức, kiến nghị xử lý nghiêm với thầy giáo có hành vi "sờ mông, sờ đùi" học sinh ở Bắc Giang.

 

Bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam - vừa ký công văn gửi Bộ GD&ĐT, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý nghiêm thầy giáo Dương Trọng Minh (Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có hành vi “sờ mông, sờ đùi” học sinh lớp 5.

Trường tiểu học Tiên Sơn.

 

Theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Điều 20 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm…”.

Bên cạnh đó, tại Điều 20 Luật Trẻ em đã quy định: “Trẻ em có quyền được bảo vệ tính mạng, được bảo đảm tốt nhất các điều kiện sống và phát triển.

Ngoài ra, căn cứ Điều 70, Điều 72 và Điều 75 Luật Giáo dục, ông D.T.M đã vi phạm đạo đức, tư cách, nghề nghiệp của người giáo viên đã gây tổn thương về tâm lý, danh dự của các bé gái, gây rúng động xã hội, làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, không yên tâm khi gửi con ở cơ sở giáo dục.

Cũng theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, qua thông tin đại chúng, được biết ngành giáo dục cũng như địa phương này chưa có hình thức kỷ luật nào thích đáng, phù hợp với hành vi véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi nữ sinh của ông Minh. Việc này là chưa có tính răn đe và thuyết phục với công luận.

“Căn cứ vào những nội dung trên, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang cần nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, cũng như cấm giảng dạy dưới mọi hình thức”.

Trước đó, chiều 1/3, sau khi uống rượu, thầy Dương Trọng Minh đã đến trường và có những hành vi bị cho là không đúng mực, khiến học sinh sợ hãi. Một số phụ huynh đã tố cáo những hành vi này của thầy M với ban giám hiệu nhà trường.

Về vụ việc này, cơ quan chức năng của Bắc Giang đã có kết luận bước đầu, thầy Dương Trọng Minh chỉ có hành vi sờ mông, sờ đùi học sinh. Hành vi này không đủ căn cứ để khép tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›