Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nhà báo Dương Kỳ Anh nói về vụ thi hoa hậu chui: "Lê Âu Ngân Anh không sai!"

13/01/2019 12:28

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã có văn bản từ chối vì không công nhận danh hiệu Hoa hậu Đại dương nhưng Lê Âu Ngân Anh vẫn tự ý thi hoa hậu Liên Lục địa 2019; thậm chí ủy quyền cho luật sư khởi kiện Cục.

 

"Trong sự việc này, quả thực Lê Âu Ngân Anh không sai khi xin phép Cục NTBD đi thi quốc tế. Người sai trong câu chuyện này là Ban tổ chức cuộc thi. Vì ngay từ đầu, Ngân Anh có chia sẻ về việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng ban tổ chức (cuộc thi hoa hậu đại dương - PV) vẫn đồng ý cho cô ấy thi, thậm chí còn trao vương miện. Tuy nhiên, Cục NTBD cũng có cái lý của họ, họ cũng đã làm đúng theo quy định nhà nước. 

Tôi đề xuất là cần minh bạch rõ ràng giữa việc đi thi với tư cách cá nhân và đại diện quốc gia. Nếu đi với tư cách cá nhân thì nên để cho tự do đi thi. Nếu họ là công dân Việt Nam, được cấp hộ chiếu họ có quyền đi. Còn nếu đại diện cho quốc gia thì nên có xin phép vì anh đại diện cho quốc gia cơ mà. Còn thực tế thì đáng lẽ là nên bỏ việc xin phép đi. Không ở đâu người đẹp đi thi mà phải xin phép cả".

(Nhà báo DƯƠNG KỲ ANH, nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, nêu quan điểm trên Truyền hình Thông tấn - TTXVN ngày 13-1).

Theo Người lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật