Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ thu phí xe đi đón hài cốt liệt sĩ: Cựu chiến binh trên xe nói gì?

31/07/2019 15:14

Sáng ngày 30/7, một số cựu chiến binh Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng thân nhân liệt sĩ trên chiếc xe đi đón hài cốt liệt sĩ phải nộp phí khi qua trạm thu phí BOT Toàn Mỹ 14 (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã có buổi làm việc với phóng viên báo Dân trí xung quanh sự việc.

Cựu chiến binh Đỗ Tiến Đạt (72 tuổi) – người trực tiếp lái chiếc xe bán tải đi đón hài cốt liệt sĩ từ chiến trường về với thân nhân ở Lào Cai, Hà Tĩnh trong ngày 26/7, một ngày trước kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ cho biết, khi đi qua trạm BOT Toàn Mỹ 14, ông có trình bày với nhân viên là xe đi đón hài cốt liệt sĩ nên xin một vé ưu tiên, nhưng không được nhân viên của trạm chấp thuận.

“Xe chúng tôi đầy đủ giấy tờ đi đón hài cốt liệt sĩ nên từ Bắc vào Nam trạm thu phí BOT nào cũng ưu tiên cho đi qua, duy chỉ có trạm BOT Toàn Mỹ 14 là thu phí 35 nghìn đồng”, cựu chiến binh Đỗ Tiến Đạt nói và cho biết, ông đã đưa 35 nghìn đồng trả phí qua trạm BOT Toàn Mỹ 14.

 

Vụ thu phí xe đi đón hài cốt liệt sĩ: Cựu chiến binh trên xe nói gì? - Ảnh 1Nhân viên trạm thu phí Toàn Mỹ 14 thu phí xe chở hài cốt liệt sĩ

 

Theo ông Đạt, nộp 35 nghìn đồng qua trạm thu phí BOT không lớn, nhưng đây là xe đi chở hài cốt liệt sĩ nên cần được ưu tiên. Hành động của trạm thu phí Toàn Mỹ 14 khiến ông Đạt cho là chưa phù hợp với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của ông cha.

Còn Trung tướng Hoàng Khanh Hưng – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết, xe đi đón hài cốt liệt sĩ có đầy đủ giấy tờ, có quyết định di chuyển hài cốt liệt sĩ về Lào Cai, Hà Tĩnh, trên xe còn có linh xa, có biển hiệu… “Như vậy, có thể nói xe chúng tôi có đủ yếu tố được xem xét miễn giảm phí khi đi qua các trạm thu phí”, Trung tướng Hưng nói.

Trung tướng Hưng cho biết, các trạm thu phí BOT trên hành trình của chiếc ô tô chở linh xa đều đã miễn phí khi chiếc xe đi qua (trừ trạm Toàn Mỹ 14). 

“Quả thật 35 nghìn đồng không phải lớn so với việc anh em chúng tôi bỏ 35 triệu đồng thuê xe chở thân nhân đi đón hài cốt liệt sĩ về với quê hương. Nhưng khi đã nghe anh em chúng tôi trình bày rõ ngọn ngành rồi mà không cho qua thì điều đáng trách thuộc về những người làm công tác thu phí ở trạm BOT Toàn Mỹ 14”, ông Hưng nói thêm.

Theo Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nội: Dành gần 100 tỷ đồng tặng quà người có công

  Hà Nội: Dành gần 100 tỷ đồng tặng quà người có công

  Hà Nội là địa phương có số lượng người có công lớn nhất cả nước với gần 800.000 người, trong đó có hơn 91.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo toàn diện đến người có công.

 • Giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng: Càng khó, càng phải tận tụy, càng phải công khai

  Giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng: Càng khó, càng phải tận tụy, càng phải công khai

  Với chủ trương không bỏ sót đối tượng được thụ hưởng chính sách, năm 2017, Bộ trưởng Bộ LÐ – TB& XH đã ban hành Quyết định số 408/QÐ-LÐTBXH về quy trình giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng. Tính đến hết năm 2018, đã đề nghị công nhận được 1.250 liệt sĩ, trên 2.500 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Xung quanh kết quả này, Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tí – chuyên gia cao cấp của Bộ trưởng.

 • Đêm giao lưu - nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng" lần thứ III: Khúc tráng ca bất tử

  Đêm giao lưu - nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng

  Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), được sự chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh - Cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật đặc biệt: “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III năm 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Quốc Hội vào 20h ngày 24/7/2019, từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (số 08 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

 • “Bản hùng ca tháng 7”: Chương trình giao lưu văn nghệ tri ân các thương bệnh binh và người có công

  “Bản hùng ca tháng 7”: Chương trình giao lưu văn nghệ tri ân các thương bệnh binh và người có công

  Tháng 7, tháng Tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.