Vừa hoạt động được 2 ngày, Công viên nước Thanh Hà đã xảy ra đuối nước

06:11 - 13/06/2019

Ngày 12/6, cơ quan chức năng quận Hà Đông ra quyết định đình chỉ hoạt động thì chiều cùng ngày, Công viên nước Thanh Hà đã để xảy ra sự việc một cháu bé bị đuối nước. Điều đáng nói, công viên nước này mới hoạt động được 2 ngày.

 

Chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà (Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ, bác sĩ tại đây.

Bác sĩ làm việc tại công viên này đã tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh cháu bé bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà.


Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông.

Người thân đi cùng và một số khách đã ứng cứu, sơ cứu cho cháu bé.

"Khi sơ cứu, nước trong người cháu bé cũng đã thoát ra ngoài. Sau đó, bên đơn vị (công viên nước Thanh Hà) đã đưa cháu bé ra bệnh viện. Theo thông tin tôi nắm được, hiện cháu bé đã ổn định sức khỏe khoảng 50%", lãnh đạo UBND phường Phú Lương thông tin.

Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Ngày 12/6, quận Hà Đông ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›