Xác định 7 gói vuông in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy

15:42 - 06/12/2019

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả giám định những tinh thể màu trắng trong 7 gói vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh là ma túy Methamphetamine.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Bảy túi vuông nặng 7 kg được người dân phát hiện dọc bờ biển huyện Gio Linh, Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy/Thông tấn xã Việt Nam.

Bảy túi vuông nặng 7 kg được người dân phát hiện dọc bờ biển huyện Gio Linh, Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy/Thông tấn xã Việt Nam.

Trước đó, ngày 2/12, anh Phan Văn Sáu (29 tuổi) trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh khi đi xem ngư dân đánh cá thì phát hiện một thùng nhựa dạt vào bờ biển của xã. Thấy bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc nên điện báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt và Công an xã Gio Hải đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định. Đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng anh Phan Văn Sáu vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Theo báo Người Lao động, sau vụ việc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đồn biên phòng ven biển tăng cường lực lượng tuần tra, bám sát địa bàn; đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào biển.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›