Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xác định chủ nhân 118 container xe BMW nằm cảng Cái Mép

16/05/2018 20:00

Tập đoàn BMW của Đức tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng của Việt Nam để tái xuất lô 254 xe ở cảng Cái Mép về Đức.

Chiều 16/5, ông Nguyễn Văn Danh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đưa ra những thông tin mới nhất về lô 118 container chứa xe BMW cập cảng Cái Mép từ cuối năm 2016.

Theo báo Tiền Phong đưa tin, lãnh đạo Chi cục Hải quan Cái Mép xác nhận đơn vị nhập khẩu đứng tên trên bản lược khai hàng hóa E-Manifest của lô xe BMW này là công ty Euro Auto (TP.HCM) - nhà phân phối cũ các dòng xe BMW trước đây và có một số lãnh đạo đang bị tạm giữ hình sự liên quan đến việc làm giả hồ sơ nhập khẩu để trốn thuế.

Xác định chủ nhân 118 container xe BMW nằm cảng Cái Mép - Ảnh 1Lô 118 container chứa xe BMW được xác định do BMW Euro Auto nhập về. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó số xe này được cập cảng Cái Mép vào tháng cuối 2016 nhưng trong suốt một thời gian dài vẫn không có đơn vị nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo.

Theo vận đơn của lô hàng này, toàn bộ số xe BMW sẽ được dỡ hàng tại cảng CIMT Cái Mép, sau đó hãng tàu sẽ chuyển lên cảng VICT (TP.HCM) để hội tụ cùng gần 600 xe BMW tại đó.

Tuy nhiên, sau khi Euro Auto và lãnh đạo công ty này dính vòng lao lý, BMW chấm dứt hợp tác với Sime Darby (cổ đông lớn của Euro Auto), toàn bộ số xe BMW này đều phải nằm lại cảng.

Xác định chủ nhân 118 container xe BMW nằm cảng Cái Mép - Ảnh 2Ông Nguyễn Văn Danh - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: Tiền Phong

Tập đoàn BMW sau khi lên tiếng sẽ làm thủ tục để tái xuất các xe đang nằm phơi nắng, mưa tại cảng VICT (Sài Gòn) cũng đã có văn bản chính thức gửi đến Hải quan Vũng Tàu đề nghị được làm thủ tục tái xuất 118 container chứa 254 xe BMW này về Đức.

Theo Vnexpress đưa tin, năm 2017, hơn 600 ôtô BMW cũng phơi mưa phơi nắng hơn một năm tại cảng VICT (TP HCM) và được tái xuất về Đức. Nguyên nhân do công ty nhập khẩu có nhiều sai phạm và có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Tổng giám đốc Công ty Euro Auto và những người liên quan đã bị bắt về hành vi Buôn lậu.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Vải thiều Tây Nguyên, ngạc nhiên chưa?

  Vải thiều Tây Nguyên, ngạc nhiên chưa?

  Trong khi vải thiều ở các tỉnh phía Bắc còn xanh non thì hàng trăm vườn vải thiều trên các tỉnh Tây Nguyên đã vào mùa thu hoạch. Hơn nửa tháng qua, ngày nào cũng có những chuyến xe chở năm, bảy chục tấn vải thiều từ Tây Nguyên xuống đồng bằng.

 • 37 tỉnh nợ đọng xây dựng nông thôn mới

  37 tỉnh nợ đọng xây dựng nông thôn mới

  Trong một báo cáo vừa được gửi tới Thủ tướng về tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, đến cuối tháng 02/2018, còn 37/63 tỉnh nợ đọng xây dựng cơ bản khoảng 4.934,7 tỷ đồng.

 • Tổng Giám đốc EVN được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

  Tổng Giám đốc EVN được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.

 • Hợp tác đào tạo ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt- Úc

  Hợp tác đào tạo ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt- Úc

  Đây là nội dung Hội thảo Hợp tác đào tạo ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam – Australia 2018 do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ đồng tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/5/2018 và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 18/5/2018 nhằm giới thiệu năng lực của Australia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.