Xây dựng Cộng đồng ASEAN lấy người dân là trung tâm.

15:40 - 28/04/2016

Sáng 28/4, tại TP. Đà Nẵng, Diễn đàn An toàn vệ sinh lao động ASEAN lần thứ 3 (AOC3) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 100 đại biểu quốc tế trong khối ASEAN cùng đại diện các tổ chức ILO, IALI, GIZ... Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp tham dự hội nghị.

Chính thức được thành lập từ cuối năm 2015, Cộng đồng ASEAN đã đánh dấu một sự kiện lịch sử với tầm liên kết hướng đến hội nhập ngày càng sâu rộng trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Theo đó, Kế hoạch Tổng thể của cộng đồng Văn hóa- Xã hội  ASEAN giai doạn 2016- 2025 đã xác định xây dựng một Cộng đồng có sự tham gia và mang lại lợi ích cho người dân, một cộng đồng hòa nhập, bền vững, tự cường và năng động. Trong đó có sự chung tay góp sức của Chính phủ, của các bên liên quan bao gồm cả người sử dụng lao động, người lao động và các đối tác xã hội. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, nhiều vấn đề như làm sao để thúc đẩy ATVSLĐ trong các doanh nghiệp; kinh nghiệm và những điển hình tốt của các nước trong việc quản lý, thực hiện các chương trình ATVSLĐ đã được các đại biểu quốc tế chia sẻ, lắng nghe, từ đó đúc rút ra những khó khăn, thách thức nhằm cùng nhau hướng đến một môi trường làm việc an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Diễn đàn với mục tiêu hướng đến một môi trường làm việc an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp khẳng định “Việt Nam tham gia diễn đàn với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, góp phần tích cực và hiện thức hóa một Cộng đồng ASEAN chia sẻ, lấy người dân là trung tâm” 


BÙI MINH/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›