Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” tại Quảng Ngãi

22/03/2017 06:14

Ngày 21/3, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, tổ chức lễ phát động ủng hộ xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy”, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017),

Theo đó, tại lễ phát động ủng hộ xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy” đã vận động gần 2 tỷ đồng, từ các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi cùng với 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” tại Quảng Ngãi - Ảnh 1Lễ phát động Ngôi nhà cấp ủy.ảnh:Phạm Sự

Với sự chung tay đóng góp của toàn bộ đoàn thể đảng viên, cán bộ công chức huyện đã hỗ trợ và giúp đỡ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ cấp ủy viên qua các thời kỳ còn khó khăn về nhà ở, phấn đấu mỗi xã, thị trấn có một căn nhà cấp ủy., Huyện ủy huyện Bình Sơn đã trao bảng tượng trưng cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 40 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà. 

Xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” tại Quảng Ngãi - Ảnh 2Một hoàn cảnh khó khăn được "Ngôi nhà cấp ủy" khảo sát thực tế.ảnh:Phạm Sự

Qua đó, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, với tinh thần “Mỗi đóng góp - Một tấm lòng, cùng nhau hướng đến một mái ấm cho người có công, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Huyện Bình Sơn  với 7.417 liệt sĩ, trên 30.000 người có công với cách mạng.

Huyền Trang

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Nghề thầm lặng trên Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

  Nghề thầm lặng trên Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

  Có những người còn rất trẻ và chỉ mới đến với nghề quản trang được vài tháng đến một, hai năm. Nhưng cũng có những người đã gắn bó với Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia (NTLSQG) Trường Sơn hơn 30 năm trời và họ luôn tự nhận mình là người làm việc thầm lặng.

 • Bộ LĐTBXH trả lời cử tri về trợ cấp ưu đãi người có công

  Bộ LĐTBXH trả lời cử tri về trợ cấp ưu đãi người có công

  Trả lời ý kiến của cử tri tỉnh Bạc Liêu, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng, việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với gia đình thương binh và gia đình liệt sĩ như hiện nay là phù hợp.

 • Thẩm quyền yêu cầu xác định quan hệ cha con

  Thẩm quyền yêu cầu xác định quan hệ cha con

  Ông Hoàng Đình Cảnh (tỉnh Hải Dương) sinh ngày 14/6/1969, là con của liệt sĩ Hoàng Đình Voòng, hy sinh ngày 8/8/1968 (theo giấy báo tử), chưa tìm được hài cốt. Hiện ông Hoàng Đình Thắng, con người bác ruột của ông Cảnh đang tranh chấp quyền thờ cúng liệt sĩ với ông Cảnh.

 • Tưởng niệm Gạc Ma và ngọn nến thứ 65

  Tưởng niệm Gạc Ma và ngọn nến thứ 65

  Tiếng còi hú vang nơi cửa biển Đà Nẵng hướng ra biển Trường Sa, từng vòng hoa và 64 ngọn nến thả xuống. Anh Tấn thả thêm một ngọn nến thứ 65. Anh bảo: “Dành cho Dũng Gạc Ma. Giờ này Dũng chắc cũng đã gặp lại đồng đội xưa nơi suối vàng”.