Xảy ra hai vụ cháy rừng liên tiếp tại Phú Yên

17:21 - 05/07/2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trần Hữu Thế cho biết, ngày 4-7, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra hai vụ cháy rừng. Trong đó, vụ cháy rừng ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh đã được khống chế, thì vụ cháy rừng ở xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa đang diễn biến phức tạp.

Hiện trường vụ cháy

Vụ cháy tại khu rừng trồng thuộc thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa xảy ra vào đầu giờ chiều 4-7, mặc dù chính quyền địa phương đã huy động rất đông người chữa cháy, nhưng đến 18 giờ cùng ngày, vẫn chưa thể khống chế được đám cháy.

Có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, Nguyễn Ngọc Tường cho biết, khu rừng bị cháy chủ yếu là rừng trồng của người dân từ hai đến sáu năm tuổi, diện tích rừng bị cháy lan rộng ước tính đã lên đến 50ha. Do thời tiết nắng nóng, rừng bị cháy là cây keo lại, là loài dễ cháy nên lửa lan rất nhanh. Huyện đã huy động tối đa các lực lượng tại chỗ, như: dân quân tự vệ, bộ đội, công an xã, người dân trồng rừng…, tuy nhiên đám cháy trên đỉnh núi, phải mất một giờ đi bộ mới tiếp cận được đám cháy, việc dập lửa chủ yếu thủ công nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. UBND huyện Phú Hòa đã có báo cáo và xin hỗ trợ từ các cơ quan chức năng tỉnh.

Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra chín vụ cháy rừng, thiệt hại ít nhất 250ha rừng, chủ yếu là rừng trồng.

Trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên nằm trong khu vực báo động nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đề nghị các đơn vị kiểm lâm trực thuộc, các chủ rừng, các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương chủ động phối hợp thực hiện nghiêm túc các biện phòng, chống cháy rừng.

Theo TRÌNH KẾ/Nhân dân Điện tử

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›