Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tắc đường vì xe chạy 'rùa bò' bắt khách khi ra khỏi bến Mỹ Đình

09/11/2017 09:44

Việc các nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình đi các tỉnh phía Bắc không tuân thủ quy định đón trả khách đã diễn ra từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giao thông đi lại của người dân, đồng thời gây mất an toàn cho khách hàng. Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng đã mạnh tay ra quân, xử lý, nhưng sau các cuộc ra quân thì mọi sự lại đâu vào đấy.

Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) là cửa ngõ quan trọng ở phía Bắc, chính vì vậy số lượng xe vào bến và xuất bến là rất lớn. Số lượng xe xuất bến liên tục, tuy nhiên một điều dễ nhận thấy là những chiếc xe này sau khi ra khỏi bến thường cố tình đi với tốc độ rất chậm để bắt thêm khách ở dọc đường.

Theo chân chiếc xe mang BKS 29B - 02x75 chạy tuyến Hà Nội - Thái Nguyên sau khi xuất bến, chúng tôi bắt gặp cảnh chiếc xe di chuyển như rùa bò tại khu vực đối diện bến xe Mỹ Đình và đi sát vào khu vực đón trả khách của xe buýt. Cửa xe đã mở sẵn và phụ xe liên tục chào mời khách. Mặc dù đoạn đường này có lượng phương tiện lưu thông khá lớn nhưng nhà xe vẫn sẵn sàng đón trả khách ngay giữa đường gây ra nhiều mối nguy hiểm.

Tắc đường vì xe chạy 'rùa bò' bắt khách khi ra khỏi bến Mỹ Đình - Ảnh 1

Tình trạng nhiều nhà xe đón trả khách sai quy định vẫn đang diễn biến phức tạp

Tương tự, chiếc xe mang BKS 21B-00x40 chuyên tuyến Mỹ Đình - Yên Bái sau khi xuất bến vẫn cố tình “bò” trên dọc tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng. Khi có khách, chiếc xe này sẵn sàng tấp lề đón trả mà không cần quan tâm đến sự di chuyển của có hàng trăm phương tiện khác. Thậm chí tại các điểm như cổng ĐH Ngoại Ngữ và một số điểm khác trên đường Phạm Văn Đồng đang được thi công mở rộng đường, tình trạng giao thông khó khăn, nhưng những chiếc xe trên vẫn thản nhiên dừng đỗ bắt khách làm đoạn đường ách tắc cục bộ.

Anh Nguyễn Mạnh Q., hành nghề xe ôm tại bến xe Mỹ Đình cho biết: “Tình trạng xe khách dừng đỗ bắt khách trên tuyến đường này diễn ra thường ngày, khi có bóng dáng của cơ quan chức năng, thì những nhà xe này sẽ yêu cầu khách bắt xe ôm lên các khu vực trên như cầu Mai Dịch để đón”.

Tắc đường vì xe chạy 'rùa bò' bắt khách khi ra khỏi bến Mỹ Đình - Ảnh 2

Chị Quỳnh một người dân ở (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) cho biết, hàng ngày chị đi làm qua khu vực này, mặc dù đường đông nhưng các xe khách vẫn mặc nhiên đón khách gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. 

Trước sự quan tâm của dư luận và người dân về tình trạng này, các cơ quan chức năng của thành phố đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh nhưng rồi “đâu lại hoàn đó”, tình trạng các nhà xe đón khách dọc đường vẫn tiếp tục tái diễn. Điều này cho thấy công tác thanh kiểm tra và xử lý các vi phạm của cơ quan chức năng cần được siết chặt hơn nữa mới đủ sức răn đe, giải quyết triệt để tình trạng trên.

Tuấn Anh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ 55 tỷ đồng khắc phục sự cố mưa lũ

  Thanh Hóa: Hỗ trợ 55 tỷ đồng khắc phục sự cố mưa lũ

  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng mới đây ký ban hành Quyết định số 4243/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, đơn vị trong tỉnh để khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu bị thiệt hại do mưa lũ gây ra từ 9-12/10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 • Bỏ sổ hộ khẩu là đúng nhưng đừng mừng vội

  Bỏ sổ hộ khẩu là đúng nhưng đừng mừng vội

  Đến đầu năm 2020 khi hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an sẽ đề xuất bỏ sổ hộ khẩu để quản lý dân cư bằng công nghệ, nhằm hạn chế sự chồng chéo, rườm rà về thủ tục, giấy tờ. Nhiều người mừng thầm vì sẽ bớt vất vả khi có việc liên quan tới sổ hộ khẩu nhưng thực ra để đồng bộ hóa được dữ liệu và liên thông được với tất cả các ngành là điều khó khăn, nếu không có quyết tâm.

 • Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey

  Viettel dốc sức cùng người dân khắc phục sự cố sau bão Damrey

  Ngay sau khi bão Damrey đổ bộ, hoạt động thông tin liên lạc của mạng Viettel tại Khánh Hòa đã thông suốt trở lại, cơ sở hạ tầng được khắc phục 75% và sẽ hoàn thành 100% trước 8/11/2017.

 • Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

  Hơn nửa thế kỷ qua và kể cả hiện nay, sổ hộ khẩu đã tạo một “sức ép” nặng nề trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Thật vất vả để tồn tại, nếu không có sổ hộ khẩu.