Xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân, nhiều người thương vong

16:33 - 08/01/2019

Cho đến 15h30, ngày 8/1, lực lượng chức năng huyện Phú Lộc và tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang tiếp tục cứu hộ, cứu nạn một xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân khiến nhiều người bị thương, đã có 1 trường hợp tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nói trên xảy ra vào lúc khoảng 12h30 cùng ngày. Tại thời điểm này, xe khách BKS 51B- 22930 (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) chạy hướng Đà Nẵng - Huế chở theo 23 người gồm giảng viên và  sinh viên trường Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Kiên Giang. Khi qua cầu Cây Bàng phía Bắc đèo Hải Vân khoảng 500m thuộc Km 898+200 (địa phận thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì xe bất ngờ mất lái, tông đổ lan can đường rồi lao xuống vực.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo vụ TNGT, lực lượng đơn vị đã lập tức đến hiện trường phối hợp với lực lượng cứu hộ để đưa các nạn nhân từ bờ vực lên đường, sau đó chuyển vào bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu, có 21 người trên xe bị thương. Hiện tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu và đã có một trường hợp tử vong. Nạn nhân tử vong là Vũ Thị Thảo, sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang. Một số trường hợp khác trong tình trạng nguy kịch.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›