Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xe máy cũ, muốn dán tem màu mới được không?

09/08/2018 06:28

Theo quy định về đăng ký xe, trường hợp chủ phương tiện muốn thay đổi màu sơn phải đến cơ quan công an khai báo, xin thay đổi màu sơn.

 

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

 

Hỏi: Xe máy của tôi là xe Sirius màu xanh đen. Vì sử dụng đã lâu nên tem dán bị bong nên tôi dán tem thành màu trắng đen thì có vi phạm gì không?

Nguyễn Văn Thiện
(Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội) 

Trả lời:

Theo Thông tư số 15 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, trường hợp chủ phương tiện muốn thay đổi màu sơn phải đến cơ quan công an khai báo, xin thay đổi màu sơn và khi được phép của cơ quan công an chủ phương tiện mới được thay đổi màu sơn xe.

Còn tại các nhà máy, khi xuất xưởng xe máy đều ghi rõ mã màu đối với từng loại xe như: Xanh tím, xanh đen, xanh trắng... và khi chủ phương tiện đến làm thủ tục đăng kí lấy biển số, CSGT sẽ ghi rõ vào trong đăng kí xe tương ứng với bảng màu của nhà sản xuất.

Với trường hợp của bạn, xe máy Sirius màu xanh đen và do tem rách nên bạn đi dán lại tem. Tuy nhiên, sau khi dán lại thì màu sơn đã thay đổi thành trắng đen. Do vậy, bạn đã tự ý thay đổi màu sơn của xe chứ không phải chỉ là dán lại tem bị rách. Vì vậy, khi bạn điều khiển xe máy lưu thông ra đường, nếu CSGT kiểm tra phát hiện sẽ lập biên bản xử lý.

Nếu bạn muốn thay đổi màu sơn xe máy của mình phải đến cơ quan công an nơi bạn đăng kí xe để làm thủ tục xin thay đổi màu sơn xe.

Theo Báo giao thông

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận cảnh Cận cảnh "ngựa thồ" Mỹ tại sân bay Nội Bài
Chiều 20/2, máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau vài tiếng đỗ trong sân bay, "ngựa thồ" của không quân Mỹ đã cất cánh rời đi.