Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xe ôtô 4 chỗ cắm đầu trôi xuống sông Tô Lịch

13/06/2019 09:31

Chiều tối ngày 12/6, chiếc xe ôtô Kia Morning đỗ cạnh bờ sông Tô Lịch, đường Kim Giang (Hà Nội) bất ngờ trôi cắm đầu xuống sông.

Theo VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  Đây là khẳng định của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại thảo luận hội trường về Bộ luật Lao động (sửa đổi). "60 năm qua không hề tăng bất kỳ tuổi nào, trong khi hệ thống tuổi thọ của chúng ta đã tăng từ năm 1960 là 59,04 đến giờ là 76,05 tuổi. Như vậy, tuổi thọ cao gây áp lực cho toàn bộ hệ thống quỹ hưu trí Việt Nam”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.

 • Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Tranh luận với đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) cho rằng, việc làm thêm giờ là tự nguyện chứ không bắt buộc. "Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc và hạnh phúc đó không phải bằng tiền nhưng tiền rất quan trọng để có hạnh phúc. Do vậy, bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập cho gia đình...", ông Tuấn khẳng định tính cần thiết của việc tăng giờ làm thêm được đưa ra trong dự thảo Bộ luật là phù hợp thực tiễn, nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động.

 • Điều chỉnh tuổi hưu: Xu hướng tất yếu, là nhu cầu thật sự cần thiết hiện nay

  Điều chỉnh tuổi hưu: Xu hướng tất yếu, là nhu cầu thật sự cần thiết hiện nay

  Sau khi lắng nghe ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội, thay mặt Ban soạn thảo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, bàn về độ tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ dàng, tuy nhiên như NQ 28/NQ-TƯ đã đề ra, Ban soạn thảo sẽ lắng nghe và điều chỉnh phù hợp với nhóm lao động ngành nghề đặc thù... Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết cụ thể, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ phân làm 3 nhóm: Nhóm thứ nhất, tuổi nghỉ hưu đối với lao động trong điều kiện bình thường; Nhóm thứ hai là nhóm ngành nghề lĩnh vực độc hại, nặng nhọc, suy giảm. Vùng sâu vùng xa có phụ cấp 0,7 thì có quy định cụ thể bằng văn bản dưới luật; Nhóm thứ 3 là nhóm nghỉ hưu muộn hơn...

 • Tăng tuổi nghỉ hưu, tránh thiệt thòi cho nữ giới trên con đường thăng tiến

  Tăng tuổi nghỉ hưu, tránh thiệt thòi cho nữ giới trên con đường thăng tiến

  Hiện nay, do tuổi nghỉ hưu của nữ nghỉ sớm trước năm 5 năm nên các quy định bồi dưỡng, quy hoạch đều phải sớm hơn nam giới 5 năm. “Vì thế, cơ hội bổ nhiệm hạn chế đáng kể, chịu thiệt thòi trên con đường thăng tiến, do những quy định giới hạn về tuổi nghỉ hưu”, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nói.