Xét xử 2 đối tượng đột nhập trụ sở UBND huyện Thanh Trì

15:52 - 11/11/2019
Xét xử 2 đối tượng đột nhập trụ sở UBND huyện Thanh Trì

Hai đối tượng Ninh Văn Hào và Ninh Văn Quyết được xác định chuyên đi phá két trụ sở các Ủy ban tại Hà Nội, chiếm đoạt tổng số 640 triệu đồng.

Theo VOV, ngày 11/11 TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với hai bị cáo Ninh Văn Hào (28 tuổi, Hải Phòng) và Ninh Văn Quyết (25 tuổi, Hải Phòng) về tội Trộm cắp tài sản.

Xét xử 2 đối tượng đột nhập trụ sở UBND huyện Thanh Trì - Ảnh 1.

Hai bị cáo Hào và Quyết tại phiên tòa sơ thẩm.

Dân Trí đưa tin, trước đó ngày 24/7, Công an Hà Nội đã bắt giữ 2 đối tượng Ninh Văn Hào (SN 1991) và Ninh Văn Quyết (SN 1994), đều trú tại: thôn Bạch Câu, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng.

Theo khai nhận của hai đối tượng, do cần tiền tiêu xài, Hào và Quyết rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng chọn điểm gây án là các trụ sở UBND trên địa bàn thành phố Hà Nội có vị trí gần đường quốc lộ để dễ dàng di chuyển, quan sát.

Khoảng 0h30 ngày 24/7, Quyết và Hào đi đến trụ sở UBND huyện Thanh Trì, đột nhập vào trụ sở UBND huyện từ cổng sau. Khi vào trong trụ sở, Quyết cảnh giới để Hào cạy phá 9 phòng làm việc, cạy phá tủ sắt, tủ gỗ, ngăn kéo bàn, cạy phá két sắt lấy 124,3 triệu đồng, 6 nhẫn vàng, 1 iPad, 1 điện thoại. Sau đó, các đối tượng trèo ra ngoài thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Ngoài vụ trộm cắp trên, hai đối tượng còn khai nhận, cũng với thủ đoạn gây án trên, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến nay, chúng còn gây ra 10 vụ trộm đột nhập vào trụ sở các UBND xã, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Tại tòa, luật sư của bị cáo Ninh Văn Hào cho rằng: Đây là vụ án không bắt được quả tang, chỉ dựa theo lời khai của bị cáo và bị hại. Việc nhiều bị hại vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến tính đúng đắn, quy buộc hành vi các bị cáo. Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để các bị hại có mặt đầy đủ hơn. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Hai bị cáo Hào và Quyết bị truy tố ở khoản 4, Điều 173, về tội Trộm cắp tài sản có khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›