Xu hướng tổ chức "tour diễn xanh" của các nghệ sĩ quốc tế

15:37 - 30/11/2019

Hiện nay, xu hướng tổ chức "tour diễn xanh" đang dần phát triển tại các nước phương Tây cho thấy trách nhiệm xã hội rất lớn từ những người nổi tiếng.

Mới đây, nhóm nhạc Anh Quốc Coldplay đã thông báo hoãn tổ chức tour diễn quảng bá album mới - "Everyday Life". Lý do cho hành động này là bởi nhóm nhạc lo ngại về những tác động xấu tới môi trường khi tổ chức các tour diễn. Coldplay cũng tuyên bố sẽ hoãn cho tới khi khi tìm ra phương pháp tổ chức biểu diễn mà không thải khí carbon ra môi trường.

Theo ca sĩ Chris Martin - Trưởng nhóm nhạc Coldplay, Anh Quốc: "Khó nhất để giải quyết là các chuyến bay di chuyển, khiến thải thêm khí carbon. Chúng tôi sẽ dành 1-2 năm tới để tìm cách làm sao cho các tour diễn trở nên không chỉ bền vững hơn, mà còn tạo nên những tác động tích cực. Mong muốn của chúng tôi là tổ chức các tour diễn không nhựa sử dụng 1 lần, và được vận hành bằng năng lượng mặt trời".

Xu hướng tổ chức "tour diễn xanh" của các nghệ sĩ quốc tế - Ảnh 1.

Coldplay không phải nhóm nghệ sĩ đầu tiên. Trước đó, hiện tượng âm nhạc 17 tuổi Billie Eillish cũng chia sẻ về kế hoạch khiến các tour diễn thế giới của cô "xanh" nhất có thể trong "Show tối với Jimmy Fallon".

"Sẽ không có ống hút nhựa, người hâm mộ được khuyến khích dùng bình nước có thể tái sử dụng, hay sẽ có những vật tư hỗ trợ công tác tái chế" - ca sĩ Billie Eilish, Mỹ cho hay.

Một nhóm nhạc khác của Anh Quốc, The 1975 cũng đang có những nỗ lực giảm khí thải carbon trong các tour diễn. Nhóm cũng cam kết trồng một chiếc cây với mỗi tấm vé bán ra, ngừng sản xuất áo phông mới, thay vào đó là in đè lên kho áo phông sẵn có. The 1975 còn hợp tác với nhà hoạt động môi trường nhí - Greta Thunberg trong một ca khúc tuyên truyền thông điệp về môi trường.

Câu chuyện bảo vệ môi trường đã không còn là của riêng ai. Với những hoạt động thiết thực, chắc chắn các nghệ sĩ quốc tế sẽ lan tỏa thông điệp này rộng lớn, để khiến người hâm mộ trên thế giới ý thức hơn về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo VTV.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›