Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xử lý cán bộ sai phạm trong vụ cấp gà không đúng đối tượng

11/05/2015 11:49

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc xảy ra sai phạm trong hỗ trợ gà không đúng đối tượng tại xã Quế An, huyện Quế Sơn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới; xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm và công bố công khai.

Xử lý cán bộ sai phạm trong vụ cấp gà không đúng đối tượng Ảnh minh họa.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo trong xã (Quế An) trong chương trình “Nông thôn mới” thì toàn bộ 1.250 con gà này không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc và đến ngày 31/3/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Theo báo cáo thì UBND xã Quế An đã thực hiện giao gà không đúng đối tượng theo phương án được duyệt.

Thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề chăn nuôi để xây dựng mô hình nhằm nhân ra diện rộng thì UBND xã Quế An lại cấp phân tán cho 23 cán bộ xã và một người thân của cán bộ xã. Mỗi hộ được cấp 50 con. Việc làm này đã gây bức xúc và làm mất lòng tin trong nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện, xã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc xảy ra sai phạm trong việc hỗ trợ gà không đúng đối tượng kể trên; xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm và công bố công khai.

Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, huyện, xã kiểm điểm, rà soát, xử lý kịp thời phát hiện và có biện pháp chấn chỉnh các sai phạm trong việc xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra sử dụng kinh phí hỗ trợ Chương trình xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng mục đích, đối tượng và chế độ quy định; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 15/7/2014 và Quyết định số 458/QĐ-TTg ngày 9/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 97-KL/TW ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn./.

TP-nguồn ảnh: Internet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lai Châu: Hơn 1.400 người tham gia điều trị methadone

  Lai Châu: Hơn 1.400 người tham gia điều trị methadone

  Tại tỉnh Lai Châu, Đề án “Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone” được triển khai trên địa bàn tỉnh từ tháng 9/2013.

 • Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Đoàn NCC tỉnh Vĩnh Long

  Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Đoàn NCC tỉnh Vĩnh Long

  Chiều 7/5, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu NCC tỉnh Vĩnh Long gồm 38 đại biểu đại diện cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình NCC với cách mạng tỉnh nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội.

 • Nộp lại tiền, sẽ thoát án tử hình?

  Nộp lại tiền, sẽ thoát án tử hình?

  Bộ luật Hình sự (sửa đổi) đang đề xuất: Người phạm tội tham nhũng nếu tự nguyện giao nộp cho Nhà nước ít nhất là 1/2 số tiền, tài sản do phạm tội mà có, sẽ được xem xét giảm hình phạt từ tử hình xuống chung thân. Đề xuất này đang gây ra nhiều ý kiến băn khoăn về khả năng áp dụng thực tiễn…

 • Đưa mục tiêu giảm nghèo vào Nghị quyết đại hội Đảng các cấp

  Đưa mục tiêu giảm nghèo vào Nghị quyết đại hội Đảng các cấp

  Ngày 8/5, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết, đánh giá 6 năm thực hiện Nghị quyết số 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương.