Xử lý hàng trăm người đốt pháo trong đêm giao thừa

11:15 - 26/01/2020

118 người gây ra 117 vụ đốt pháo trái phép tại tỉnh Đồng Nai đã bị công an xử phạt hành chính về hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép vào đêm 30 và rạng sáng mùng 1 Tết.

Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mời các đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa lên trụ sở để làm việc. (Ảnh: Báo Người Lao động).

Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mời các đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa lên trụ sở để làm việc. (Ảnh: Báo Người Lao động).

Thông tin trên báo Người Lao động, ngày 26/1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong tối giao thừa đến rạng sáng mùng 1 Tết (tức tối 24 rạng sáng 25/1), lực lượng công an tỉnh này đồng loạt triển khai, kiểm soát hành vi đốt pháo trên địa bàn và đã phát hiện 117 vụ, với 118 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Cụ thể, có đến 105 đối tượng sử dụng pháo và 13 đối tượng tàng trữ pháo trái phép. 154 quả pháo các loại là tang vật đã bị thu giữ. Đặc biệt, có 4 người ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa đã tự nguyện giao nộp 400 quả pháo.

Công an TP Biên Hòa cho biết, đối với các trường hợp vi phạm do chưa đến mức xử lý hình sự, lực lượng công an đã lập biên bản và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính; các đối tượng liên quan được đưa về trụ sở, buộc ký cam kết không tái phạm.

Trong khi đó, báo điện tử Zing.vn cho biết, công an nhiều địa phương ở Hà Tĩnh cũng đã bắt quả tang, lập biên bản hơn 120 trường hợp có hành vi tàng trữ, sử dụng pháo nổ đêm giao thừa dù có lệnh cấm.

Trong đó, tại huyện Hương Khê, công an đã phát hiện, bắt quả tang ít nhất 30 người có hành vi đốt pháo nổ, thu hơn 5 kg pháo hoa, 2 quả mìn, một quả nổ tự chế. Ngoài ra, cảnh sát cũng lập biên bản 37 trường hợp khác sử dụng pháo thông qua phương tiện ghi hình.

Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện 48 người có hành vi tàng trữ, nổ pháo trái phép. Công an các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Can Lộc cũng phát hiện, bắt quả tang hàng chục trường hợp, thu giữ nhiều kg pháo hoa, pháo bi, quả nổ tự chế.

Tính đến chiều 25/1, Hà Tĩnh có ít nhất 121 trường hợp có hành vi nổ pháo bị cảnh sát lập biên bản, xử lý.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›