Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

04/01/2019 08:19

Chiều 3/1, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long tạm ngưng công việc đối với bảo mẫu tát vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi (ngụ TP Vĩnh Long).

 

Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi - Ảnh 1Vết bầm trên mặt bé trai 19 tháng tuổi.

Theo nội dung vụ việc, trưa 2/1, bé Nguyễn Quốc Huy đang học nhóm trẻ 18-24 tháng (Nhà trẻ tư thục Trinh Vương) có khóc la trong giờ ngủ trưa nên làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, có dỗ nhưng bé không nín, la to. 

Bảo mẫu Huệ đã dùng tay đánh vào mặt bé trai nhiều lần, khiến vùng má của bé sưng và đỏ lên. Sau đó, bảo mẫu Huệ bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ nhưng vết bầm càng lan rộng ra.

Đến chiều cùng ngày, cha bé Huy đến, không đồng ý với cách giải thích của bảo mẫu, cho rằng con mình bị đánh nên đã đến Công an phường trình báo. Sau đó, đại diện nhà trường đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long đã cử cán bộ và nhà trường đến tận nhà thăm hỏi và tìm hiểu sự việc, cho ngưng việc đối với bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, chờ xử lý. 

“Khi hay tin, Sở đã chỉ đạo kịp thời, xử lý vụ việc. Qua báo cáo ban đầu thì bảo mẫu này nói cháu bị té, nhưng sau đó đã thừa nhận có đánh cháu bé. Phòng Giáo dục đã mời các bên lên xử lý. Sở cũng chỉ đạo các trường tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra các vụ việc tương tự”, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nói và khẳng định, đây là điều mà ngành giáo dục không mong muốn.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội

  4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội

  Sáng 2/1, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Sở GD&ĐTHà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường thành phố Hà Nội.

 • Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Không giống như các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, thi tài giỏi, thi sắc đẹp... kỳ thi tay nghề là cuộc thi mở, các thí sinh đều được biết và ôn luyện đề trước khi thi. Và điều đặc biệt là các bài thi được thực hiện trong hàng chục giờ và kéo dài 2- 3 ngày. Sau phần thi của thí sinh, công việc chấm thi của chuyên gia cũng mất cả ngày trời... Ngoài ra, các kỳ thi tay nghề quốc gia và quốc tế chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), giúp thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong CMCN 4.0.

 • Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An: 10 năm trưởng thành và phát triển

  Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An: 10 năm trưởng thành và phát triển

  Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An vinh dự ra đời trong cái nôi của quê hương cách mạng vào ngày 6/6/2008. Những năm đầu mới thành lập, trường đối mặt với muôn vàn khó khăn, đi lên từ hai bàn tay trắng, gần 4 năm phải nương nhờ ở cơ quan bạn để làm việc và dạy học. Sau 10 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay trường là địa chỉ tin cậy để người học tìm đến, học tập và khởi nghiệp.

 • Đưa toàn ngành chuyển động mạnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đạt số phiếu tín nhiệm cao

  Đưa toàn ngành chuyển động mạnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đạt số phiếu tín nhiệm cao

  Đây là nhận định của ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Hai năm qua, ngành LĐ-TB&XH chuyển động mạnh, đổi mới, vượt trội, liên tiếp đạt - vượt chỉ tiêu, thì việc Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận được số phiếu tín nhiệm cao - nằm trong Top các Bộ trưởng đạt phiếu tín nhiệm cao nhất, tăng 13 bậc so với khi phê chuẩn bổ nhiệm - đặc biệt với những người theo sát ngành LĐ-TB&XH là hoàn toàn không bất ngờ.