Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động 560 triệu đồng

02/12/2018 17:30

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 công ty xuất khẩu lao động với số tiền 560 triệu đồng.

Bốn doanh nghiệp bị xử phạt đều đóng trên địa bàn TP Hà Nội gồm: Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hà Nội, Công ty TNHH Xuất khẩu lao động Bảo Sơn, Công ty CP Quốc tế Minh Tâm và Công ty CP Cung ứng nhân Việt Nhật - Vitech.

Sai phạm của các doanh nghiệp này tập trung vào các vấn đề như: không trực tiếp tuyển chọn lao động; không bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài; đóng không đầy đủ vào quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước; không phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc ở nước ngoài.

CHÂU GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Phát huy hiệu quả nguồn nhân lực xuất khẩu lao động về nước

  Phát huy hiệu quả nguồn nhân lực xuất khẩu lao động về nước

  Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một kênh giải quyết việc làm hiệu quả, mỗi năm đem lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước, góp phần đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho một bộ phận người lao động, chủ yếu ở nông thôn và người nghèo. Đa phần lực lượng lao động XKLĐ sau khi trở về nước đều có tay nghề và trình độ ngoại ngữ cao. Đó thực sự là nguồn nhân lực cần được khai thác.

 • Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có vốn pháp định 5 tỉ đồng.

  Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có vốn pháp định 5 tỉ đồng.

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình.

 • Đi Nhật là để trở về

  Đi Nhật là để trở về

  “Sang Nhật Bản làm việc, các bạn không chỉ để kiếm tiền, mà hơn hết, để tích lũy kỹ năng, vốn sống, vốn ngoại ngữ, và trở về Việt Nam lập thân, lập nghiệp” là tâm nguyện trong hoạt động phái cử thực tập sinh được Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hải Phong., Jsc) chia sẻ tại buổi Ký thỏa thuận hợp tác chính thức với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI), diễn ra vào ngày 22/11/2018 vừa qua.

 • Đào tạo toàn diện kỹ năng cho lao động xuất khẩu

  Đào tạo toàn diện kỹ năng cho lao động xuất khẩu

  Kết nối doanh nghiệp phái cử với trường nghề trong công tác tuyển chọn, đào tạo là giải pháp cần ưu tiên nhằm nâng cao chất lượng lao động xuất khẩu