Xử phạt hành chính Trưởng công an nổ súng giải tán đám đông

12:43 - 08/08/2018

Không được giao đi làm nhiệm vụ, một Trưởng công an xã ở Thanh Hóa vừa bị xử phạt hành chính vì nổ súng quân dụng để giải tán đám đông.

Ngày 8/8, Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường (Thọ Xuân) dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp về phía đám đông khuya ngày 25/6.

Hình ảnh từ clip ghi lại cảnh ông Hưng dùng súng để giải tán đám đông

 

Trước đó, vào khoảng hơn 22 ngày 25/6, khi đi tới quán bi da thuộc địa bàn thôn 7, xã Thọ Trường, thấy có đám đông tụ tập đông người nên ông Hưng đã yêu cầu giải tán vì đã quá giờ quy định của địa phương (22 giờ). Tuy nhiên, do ông Hưng mặc thường phục nên có 2 thanh niên xã Xuân Vinh (giáp ranh xã Thọ Trường) không biết đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém ông Hưng và gọi thêm rất nhiều người mang theo dao kiếm, gậy gộc tới gây sự và ném gạch đá vào quán. Lúc này, ông Hưng đã rút 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su) nổ 2 phát súng liên tiếp ra phía ngoài đường để giải tán đám đông.

“Hôm đó ông Hưng đi làm việc cá nhân, không phải đi làm nhiệm vụ. Súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ, nên việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng quy định” - Trung tá Anh cho biết.

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết thêm, công an sau khi có kết luận vụ việc cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính. Theo đó, ông Hưng cũng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

“Ngày 7/8, chúng tôi cũng đã họp toàn xã để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng, 100% cán bộ công chức xã đồng ý thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách. Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì ông Hưng do thường vụ quản lý” - ông Lập thông tin.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›