Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xử phạt nhà hàng 'chém" 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng

13/03/2018 10:02

Đặt 3 mâm cơm không có giá niêm yết tại nhà hàng, du khách "tá hỏa" khi phải thanh toán 3,5 triệu đồng. Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã xác minh và có hình thức xử lý nhà hàng.

 

Trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện một đoàn khách đến cửa hàng D.H. thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nghỉ chân và ăn uống. Khi thanh toán tin ăn, nhóm thực khách này giật mình với tờ hóa đơn lên tới 3,5 triệu đồng.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, nhóm thực khách này phải trả 3 mâm cơm bình dân trong đó có 3 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg gà có giá 1 triệu. 3 đĩa lòng trần với giá 750.000 đồng và dưa muối 7 đĩa 210.000 đồng. Ngoài ra còn có 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

"Chúng tôi vào yêu cầu chủ nhà hàng tính lại và nhận được thái độ của chủ nhà hàng rất hung hăng. Khi thực khách bức xúc quay video thì chủ nhà hàng đòi đập điện thoại" - nhóm thực khách búc xúc.

 

Xử phạt nhà hàng 'chém

 

 Ngay trong ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng D.H. tiến hành xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh.

Qua kiểm tra, đoàn xác định vào ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm tại nhà hàng trên.

Trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa, các món lòng non, lòng xoay, dạ dày có giá 250.000đồng/đĩa, trâu xào măng 220.000đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa có giá 30.000 đồng/đĩa cùng một số món khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên.

 

Xử phạt nhà hàng 'chém

 

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng D.H. đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm… Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng này 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

  Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

  Sáng 12/3, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện năm 2018 của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018 cho 19 dự án các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Thanh Hoá: Đầu tư 760 tỷ đồng xây dựng đường giao thông cấp III

  Thanh Hoá: Đầu tư 760 tỷ đồng xây dựng đường giao thông cấp III

  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ trung tâm TP.Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn với tổng mức đầu tư khoảng 760 tỷ đồng.

 • Tàu bè 'phơi bụng' vì cảng ra vào bị bồi lấp

  Tàu bè 'phơi bụng' vì cảng ra vào bị bồi lấp

  Đánh bắt thủy hải sản là nghề kiếm sống từ bao đời nay của ngư dân huyện Tĩnh Gia. Thế nhưng ngư dân ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn do cảng Lạch Bạng bị bồi lấp khiến hàng trăm tàu cá gặp khó mỗi khi cập bờ và ra khơi, kéo theo cả ngàn lao động theo nghề biển có nguy cơ mất việc làm…

 • CPTPP mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp và thúc đẩy cải cách Việt Nam

  CPTPP mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp và thúc đẩy cải cách Việt Nam

  Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn cho Việt Nam, một báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới công bố ngày 9/3, sau khi Việt Nam và 10 quốc gia khác vừa ký kết hiệp định này, cho biết.