Xuất hiện văn bản giả mạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão

20:24 - 31/10/2019

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, văn bản đóng dấu "Khẩn" với nội dung Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngày 31/10 và 1/11 là giả mạo.

Thông tin trên báo điện tử VOV.VN, ngay sau khi nhận được thông tin có văn bản giả mạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên; Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cảnh báo về một văn bản giả mạo của Sở này liên quan đến tình hình mưa, lũ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Công văn giả mạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng)

Công văn giả mạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cũng lưu ý các trường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, đề phòng trường hợp cây đổ, điện giật.

Liên quan đến sự việc này, báo điện tử Zing.vn cũng dẫn lời ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, trong công văn giả mạo, người ký là Phó giám đốc Trần Sỹ. Nhưng hiện tại, đơn vị này không có phó giám đốc nào tên Trần Sỹ.

Ông Thành cũng cho biết, hiện sở chưa có kế hoạch cho học sinh nghỉ vì tình hình thời tiết Đà Nẵng không bị ảnh hưởng nhiều bởi mưa, bão. Đồng thời, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cũng cảnh báo, tình trạng giả mạo đơn vị này để thông tin sai sự thật: "Hiện nay, mạng xã hội có nhiều trang thông tin lấy tên liên quan Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay, sở chưa từng có trang thông tin hoạt động trên mạng xã hội".

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›