Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xuất hiện vùng áp thấp gần Biển Đông

11/01/2017 15:44

Khoảng chiều nay (11/1), vùng áp thấp có khả năng đi vào vùng biển phía Đông Nam Biển Đông.

Xuất hiện vùng áp thấp gần Biển Đông - Ảnh 1
Vị trí và đường đi của vùng áp thấp. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương.

 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 11/1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,8-9,8 độ Vĩ Bắc; 118,5-119,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung đảo Pa-La-Oan (Philippines) khoảng 50km về phía Đông Nam
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Như vậy khoảng chiều nay (11/1), vùng áp thấp có khả năng đi vào vùng biển phía Đông Nam Biển Đông. Đến 7 giờ ngày 12/1, vị trí trung tâm vùng  áp thấp ở khoảng 10,0-11,0 độ Vĩ Bắc; 115,0-116,0 độ Kinh Đông.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động. 
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo THU TRANG/Báo tin tức

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ Hoa hậu Hương Giang kể lại hành trình chuyển giới đầy gian khổ
Hương Giang kể lại hành trình một mình sang Thái Lan chuyển giới, không ai ủng hộ. Tích cóp 3 - 4 năm mới đủ tiền làm phẫu thuật.
 • Không để địa phương một năm phải tiếp 4 - 5 đoàn giám sát

  Không để địa phương một năm phải tiếp 4 - 5 đoàn giám sát

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hoạt động giám sát của Quốc hội, các cơ quan Quốc hội phải đảm bảo tính thống nhất, tránh chồng chéo; đừng để một tỉnh có 4-5 cuộc giám sát trong một năm hay một tháng phải tiếp đến 2 đoàn giám sát.

 • Đối thoại chính sách pháp luật lao động cho hàng nghìn cán bộ, công nhân, doanh nghiệp

  Đối thoại chính sách pháp luật lao động cho hàng nghìn cán bộ, công nhân, doanh nghiệp

  Năm 2016, Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) đã chủ trì tổ chức nhiều hội nghị đối thoại chính sách pháp luật lao động cho gần 1000 người lao động, cán bộ các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, các hiệp hội, và các cơ quan quản lý nhà nước; Cùng với đó, Vụ đã theo dõi, đôn đốc, trực tiếp soạn thảo, xây dựng, góp ý, sửa đổi bổ sung hàng chục văn bản quy phạm pháp luật trong và ngoài ngành.

 • Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam trao trả tài sản cho khách để quên trên tàu

  Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam trao trả tài sản cho khách để quên trên tàu

  Một vali trong đó chứa nhiều tài sản lớn để quên trên tàu đã được nhân viên của Tàu SE7 trao trả lại cho hành khách. Việc làm này đã nhận được sự cảm kích của chủ nhân là người nước ngoài.

 • Xử lý nghiêm sai phạm trong kiểm tra sản phẩm xúc xích Vietfoods

  Xử lý nghiêm sai phạm trong kiểm tra sản phẩm xúc xích Vietfoods

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc kiểm tra sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật.